Cầu thủ gốc Việt Nam Tristan Đỗ, người được cho là hậu vệ cánh phải số 1 của bóng đá Thái Lan hiện nay đang gặp chấn thương. Theo thông báo của đội tuyển này thì Tristan Đỗ chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Singapore và thậm chí là còn đến hết giải.

Trước khi đến với AFF Cup 2016, Tristan Đỗ cũng thi đấu rất hay trong trận Thái Lan tiếp Australia ở vòng loại World Cup 2018, tại Bangkok. Anh chính là người có pha căng ngang như đặt cho Teerasil Dangda đệm bóng tung lưới Australia, giúp Thái Lan dẫn trước 2-1.

Ở thời điểm hiện tại Tristan Đỗ được đánh giá là hậu vệ cánh phải số 1 của bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên theo thông báo chính thức của đội tuyển, cầu thủ này sẽ vắng mặt trong trận đấu với Singapore vào ngày 22/11 vì chấn thương đùi.

Thai Lan co the mat hau ve canh phai so 1 trong ca giai AFF Cup 2016 - Anh 1

Tristan Đỗ đã từng so tài với đội U23 Việt Nam

HLV Kiatisuk của Thái Lan cho biết: “Tôi vẫn đang chú ý đến tình hình sức khỏe của Tristan Đỗ, nhưng khả năng cậu ấy không thể kịp bình phục cho trận đấu với Singapore. Đây là thiệt thòi cho chúng tôi”.

Đội ngũ y tế cho biết, chấn thương cơ đùi là chấn thương rất khó lành trong thời gian ngắn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác chạm và sút bóng của các cầu thủ. Nên không loại trừ trường hợp Tristan Đỗ có thể phải nghỉ dài ngày ở AFF Cup 2016.

Và một bài toán khó nữa dành cho HLV Kiatisuk khi ông phải đau đầu tìm kiếm người thay thế Tristan Đỗ khi trận đấu với Singapore diễn ra sau ít giờ nữa. Và một lịch đấu liên tục cũng sẽ làm cầu thủ thay thế Tristan Đỗ vất vả hơn vừa phải làm quen đội hình và vừa phải thi đấu chính. HLV trưởng của nhà đương kim vô địch Thái Lan cho biết: “Sarawut Masuk và Adisorn Promrak có thể thay thế Tristan Đỗ khi cần”.

Gốc gác của Tristan Đỗ khá phức tạp khi anh mang trong mình 3 dòng máu, Việt Nam, Thái Lan và Pháp. Ông bà nội của Tristan là người Việt Nam, họ sang Thái Lan sinh sống nhưng bố Tristan Đỗ lại sang Pháp du học và kết hôn với mẹ anh bây giờ. Nhưng quốc tịch Tristan vẫn là Thái Lan nên anh có thể khoác áo đội tuyển đất Chùa Vàng.

Tuyết Nhung