Anh đã có một động thái kịp thời và chân thành gửi tới những người cảm thấy bị xúc phạm bởi 'Tèo em'.

Ngay sau khi Tèo em được công chiếu trên các rạp, bộ phim đã phải đối diện với những luồng dư luận trái chiều. Ngoài những thông tin sốt dẻo về doanh thu phòng vé, những lời chê bai, chỉ trích từ khán giả, Tèo em còn vấp phải phản ứng của cộng đồng người đồng tính. Là một bộ phim có khai thác chủ đề nhạy cảm trên, tuy nhiên lời thoại trong phim cũng như hành động của các nhân vật đã bị cho là "thiếu tôn trọng" đối với cộng đồng người đồng tính.

Cụ thể, những câu thoại đại loại: "Chó pê-đê sẽ đi kiểu gì, sủa ra sao? Chó ô môi sẽ đi ra sao, sủa thế nào?" hoặc cách gọi người đồng tính một cách khá miệt thị là "pê-đê" đã khiến cộng đồng này cảm thấy bị xúc phạm. Rất nhiều ý kiến phản hồi đã được đưa ra sôi nổi trên các diễn đàn LGBT (tên gọi chung chỉ những người đồng tính nữ, người đồng tính nam, song tính luyến ái, hoán tính/chuyển đổi giới tính), các mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ lớn từ cả cộng đồng những người có quan niệm cởi mở về vấn đề giới tính.

Những hình ảnh "khó đỡ" của Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn trong phim.

Trước "cơn bão" tạo ra từ sự phẫn nộ, bức xúc của dư luận, nam diễn viên chính Thái Hòa đã lên tiếng bày tỏ sự xin lỗi của mình với cộng đồng người đồng tính và giải thích đó chỉ là một sơ xuất ngoài ý muốn. Trong đoạn tâm sự được cho là gửi tới một người đồng tính nữ, Thái Hòa tuyên bố: "Chào Julian tang (Ái Linh) và các bạn LGBT.

Đầu tiên không gì khác hơn là cho mình gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người nhé!

Thật ra tụi mình không hề có ý là kỳ thị hay gì gì đó đâu. Vì xung quanh trong môi trường làm việc của tụi mình thì mọi người cũng biết rồi. Bạn thân cũng có, không thân cũng có và ngay như gia đình mình cũng có, mấy bà dì và em họ là les, rồi em là gay cũng có. Nên đương nhiên là mình hiểu và nhìn nhận em và các bạn cũng bình thường như các cô, dì hay em anh thôi.

Những lời chia sẻ của Thái Hòa được gửi tới một khán giả của phim và đông đảo cộng đồng LGBT.

Nhưng có lẽ mình chưa hiểu được tận sâu vấn đề nên để xảy ra sơ xuất vậy. Đúng ra phải làm khéo đi thì hay hơn. Hôm qua giờ có suy nghĩ đến vấn đề này và rất buồn. Mình sẽ nói lại với anh Charlie và tụi mình sẽ thật lưu ý đến vấn đề này hơn. Thành thật cho mình gửi lời xin lổi đến Julian Tang, bạn bè em và các bạn LGBT nhé. Haiz lổi lầm thì ai cũng phải có lần vấp phải, bọn mình sẽ suy nghĩ kỹ về những gì mình gây ra.

Chỉ mong Julian Tang và mọi người hiểu một điều là bọn mình luôn luôn ủng hộ các bạn LGBT bởi vì cũng như đàn ông, đàn bà tụi LGBT cũng có một trái tim và trái tim của LGBT thì cũng bằng thịt mà thôi. Lần nữa mình xin lỗi nhé!".

Vừa ra mắt chưa lâu, nhưng Tèo em đang nhận về vô số ồn ào và dư luận trái chiều.

Ngay sau động thái kịp thời của Thái Hòa, đạo diễn Charlie Nguyễn cũng đã lên tiếng xin lỗi Ái Linh (Julian Tang) - người được cho là đã trả lời phỏng vấn thể hiện sự bức xúc của mình trên một tờ báo, đồng thời thông qua đó gửi lời xin lỗi tới cộng đồng người đồng tính tại Việt Nam. Sự hối lỗi chân thành và cách cư xử hợp lý của bộ đôi đạo diễn - diễn viên phim Tèo em đã giúp xoa dịu phần nào sự bức xúc của đông đảo người đồng tính, dù nó vẫn chưa thể làm tất cả hài lòng.

Tèo em đang là một trong những bộ phim ăn khách và đình đám nhất hiện nay. Bất chấp những ồn ào, tranh cãi xung quanh nội dung nhạt và nhảm nhí, doanh thu của nó vẫn đang trên đường xác lập những kỷ lục mới, bỏ xa bộ phim đang cạnh tranh cùng thời điểm là Thần tượng của Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh.

Lâm Anh (Xzone/Tri Thức Thời Đại)