Mùa Giáng sinh năm nay, đạo diễn Charlie Nguyễn cùng đoàn phim của mình tiếp tục mang đến cho khán giả Việt Nam một bộ phim hài hành trình đầy hứa hẹn – Tèo Em.

Trong Tèo Em, diễn viên Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn vào vai hai nhân vật sống ở hai thế giới khác nhau – người lanh lợi, lịch lãm - kẻ cù lần, ngây ngô. Họ buộc phải lên cùng chuyến xe định mệnh đi về thị xã Sa Đéc, chạy đua với thời gian nhằm cứu vãn một mối tình.

Trên đường đi, chính sự khác biệt và xung đột giữa họ đã sinh ra nhiều tình huống hài hước và tréo ngoe, tạo nên sự hấp dẫn cho câu chuyện. Nhưng vượt lên trên tất cả, chính sự khác biệt ấy khiến họ có thể bổ sung cho nhau, ảnh hưởng và làm thay đổi con người đối phương.

Bên cạnh đó, một tuyến nhân vật song hành do các diễn viên Ninh Khương Lan Ngọc, Ngọc Tưởng, Yaya, Trương Nhi…thể hiện sẽ được đan cài, bổ trợ để làm tăng thêm kịch tính cho câu chuyện. Liệu khi cuộc hành trình bão táp ấy kết thúc, mối tình đang ở ranh giới mong manh ấy sẽ ra sao?

Trailer cuối cùng của Tèo Em

Từ ý tưởng của biên kịch Dương Từ Ân, đạo diễn Charlie Nguyễn đã có những hình dung ban đầu về một chuyến hành trình đặc biệt, nơi các nhân vật có cá tính độc đáo, được đặt tương tác trong một không gian hẹp với những mâu thuẫn liên tiếp xảy đến.

Nhiều phương án kịch bản khác nhau được Charlie và ê-kíp của mình đưa ra. Cuối cùng, sau nhiều chọn lựa, đạo diễn Charlie Nguyễn tiếp tục vai trò biên kịch của mình như những dự án phim ăn khách của anh trước đó là Để Mai Tính, Cưới Ngay Kẻo Lỡ.

Chọn trước hai gương mặt tham gia diễn xuất của phim là Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn, kịch bản được hoàn thiện dựa trên những nét tính cách thú vị và sở trường diễn xuất của cả hai diễn viên.

Tí và Tèo là những gương mặt và giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi người đàn ông. Sau khi kịch bản hoàn tất, cả Thái Hòa và Trí Nguyễn đều tham gia thêm mảng miếng cho nhân vật mình thể hiện. Hai diễn viên chính tự thực hiện tất cả các cảnh hành động.

Bộ phim hứa hẹn nhiều cảnh hành động trên một bối cảnh trải dài với những địa hình đặc biệt từ dọc đường (thành phố, làng phố), dưới sông, trên cầu.

Hai cảnh hành động đáng chú ý nhất của phim được diễn ra ở bối cảnh sông nước Sa Đéc và cây cầu gẫy. Đây là các cảnh quay đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo của đội ngũ làm bối cảnh, anh em cascadeur, sự tính toán của đạo diễn và chuyên gia hành động cùng sự luyện tập kỹ càng, diễn xuất tập trung của các diễn viên.

Để chuẩn bị cho cảnh quay tại dòng sông, bộ phận bối cảnh đã chặn nguyên một khúc sông, xây dựng hệ thống sàn gỗ trị giá hàng trăm triệu, để đảm bảo trong quá trình thực hiện cảnh quay, chân của người quay phim chạm nền, chủ động bắt từng khung hình và đồng thời cũng tạo điều kiện cho các diễn viên diễn xuất.

Đội ngũ bối cảnh đã phải đóng cừ xuống dưới sông, đắp ván trong vòng 10 ngày trời với hai mức sàn tùy thuộc vào 2 mức nước rút tự nhiên của dòng chảy. Đoàn phim đã mất thêm thời gian 7 ngày để hoàn tất các cảnh quay tại đây. Suốt quá trình quay đó, đoàn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân vùng quê. Họ dễ thương đến mức không hề phàn nàn trong suốt gần 3 tuần bị chặn đường sông, phải lưu thông ở một nhánh sông khác. Khi thực hiện cảnh quay này, tổ máy chế splash box cho chiếc máy Red để quay dưới nước, tránh hư hỏng mà vẫn có được những cảnh quay chân thực nhất.

Cảnh quay thực hiện tại chiếc cầu ban đầu là một ca khó với nhóm tiền trạm tìm bối cảnh. Sau nhiều tháng rong ruổi, đoàn phim đã chọn được Cầu Sông Bé cho chuỗi cảnh hành động nghẹt thở mà cũng không kém phần hài hước này. Cây cầu đảm bảo được yêu cầu đẹp, ăn ý, tạo độ nguy hiểm như đúng kịch bản. Ở cảnh quay này, đạo diễn sử dụng cả cần cẩu và cách treo dây cho người quay phim xuống dưới chân cầu, chĩa góc máy từ dưới lên thấy xe chạy ngang qua. Ngoài kỹ thuật quay phim, đạo diễn còn kết hợp kỹ xảo để có được các khung hình như ý.

Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 20/12/2013.