(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo ban đầu của các ngành, huyện, thành phố thuộc tỉnh Thái Bình, bão số 14 không gây thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại trên 70% diện tích cây màu vụ đông và làm sạt lở một số vị trí đê, kè.

Cây ngô bị đổ do bão

Trước đó, toàn tỉnh Thái Bình đã trồng được 34.126 ha cây màu vụ đông. Sau trận bão vừa qua, 70% diện tích này đã bị , dập nát.

Mức độ thiệt hại ở từng loại cây trồng đang được các địa phương phân loại đánh giá, trong đó xác định những diện tích có khả năng phục hồi và diện tích hỏng hoàn toàn để có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, một số diện tích đầm nuôi cá, tôm, cua phía ngoài đê biển bị ngập, sạt lở, hư hỏng bờ bao.

Bão số 14 cũng đã gây sạt lở một số vị trí đê, kè. Đó là đê Nam Hải (cửa sông Hồng), kè Vũ Lăng (cửa sông Trà Lý)… thuộc huyện Tiền Hải; kè Thái Phúc (đê tả Trà Lý), đê Thụy Dũng (cửa sông Hóa)… thuộc huyện Thái Thụy.

Bão cũng gây sự cố mất điện 67/99 lộ dây trung thế, làm vỡ nhiều quả sứ, nổ chì và đứt dây điện… gây mất điện tại hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh; trong đó các huyện ven biển: Thái Thụy, Tiền Hải, Kiến Xương xảy ra nhiều sự cố nhất. Ngay sau khi ngớt gió, Công ty Điện lực Thái Bình đã khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý sự cố trên cơ sở bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, thiết bị; ưu tiên những đường dây cấp điện cho các trạm bơm chống úng; các cơ quan, đơn vị quan trọng của tỉnh và các huyện, thành phố. Đến nay, Công ty Điện lực Thái Bình đã khôi phục lại toàn bộ đường dây trung và hạ thế.

Nguyên Minh