Chỉ đạo thu sai hàng loạt khoản phí “khủng”, gây áp lực với giáo viên….là những sai phạm của Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã bị tập thể cán bộ giáo nhà trường tố cáo...

Vừa qua, Báo Kinh doanh & Pháp luật đã nhận được đơn thư phản ánh về việc Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong quá trình công tác đã có nhiều vi phạm. Trong đơn phản ánh, những cán bộ giáo viên đang công tác trong Trường THCS Điệp Nông trình bày hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đối với vấn đề thu chi về tài chính.

Cụ thể, đơn thư trình bày: "Hiệu trưởng đã sử dụng tiền y tế học đường không đúng mục đích, tự ý cùng kế toán mua và bắt người khác đứng tên. Năm 2014, đã bịa đặt phiếu chi 6.300.000 đồng ăn tại nhà hàng Mì Vui (địa chỉ xã Đông Đô, Hưng Hà) dịp đón đoàn công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Thu tiền ôn thi vào THPT quá mức quy định (15.000 đồng/1 buổi/1 HS) trong nhiều năm. Hàng năm, lợi dụng việc làm giấy CMND thu của mỗi học sinh là 100.000 đồng/1 em. Đặc biệt, năm học 2015 - 2016 Thanh tra huyện Hưng Hà và Thanh tra Phòng giáo dục đã có kết luận thu sai khoản tiền quỹ khuyến học, quỹ đội, quỹ phụ huynh nhưng năm 2016 - 2017 vẫn lách luật để triển khai thu…".

Thai Binh: Lam ro don khieu nai cua giao vien voi hieu truong - Anh 1

Bên cạnh việc phản ánh những sai phạm trong vấn đề tài chính của cô Hiệu trưởng thì cán bộ, giáo viên nhà trường còn phản ánh về công tác quản lý gây nhiều bức xúc cán bộ, giáo viên nhà trường. "Từ khi lên làm Hiệu trưởng đến nay, cô Nguyễn Thị Chính đã phá bỏ tất cả nội quy cơ quan, tiêu chí thi đua cũ mà không hề lập tiêu chí mới… Trong năm học 2015 - 2016, Hiệu trưởng đã cắt xem chương trình học tập 2 tuần để Phòng Giáo dục huyện Hưng Hà phải can thiệp nhưng vẫn cố tình không chịu dạy bù. Đồng thời, cũng trong năm học này, bà Hiệu trưởng còn bao che, bảo lãnh cho Phó Hiệu Trưởng là Vũ Đình Phúc nghỉ ốm gần hết học kỳ 1 mà vẫn được hưởng lương bình thường và được xét thi đua…".

Thầy Lê Văn Thứ - một giáo viên tại trường cũng chia sẻ với PV: “Chúng tôi rất bức xúc với cách chỉ đạo của hiệu trưởng, gây cho chúng tôi nhiều ức chế. Trong các cuộc họp bà hiệu trưởng thường xuyên bác bỏ những ý kiến của chúng tôi và thường nói rằng đó là quyền của lãnh đạo nhà trường, và không chấp nhận những ý kiến của chúng tôi”.

Để xác minh rõ sự việc trên, sau nhiều lần liên hệ và đặt lịch làm việc, PV Kinh doanh & Pháp luật đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Thị Chinh - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Điệp Nông. Bà Chinh cho biết : “Việc cán bộ, giáo viên nhà trường có đơn phản ánh thì UBND huyện đang làm vì cái này liên quan đến khoảng 80% mà nội dung thanh tra huyện đã làm rồi và đã có kết luận thanh tra chính thức rồi. Có gì các anh cứ liên hệ với huyện để biết”.

Thai Binh: Lam ro don khieu nai cua giao vien voi hieu truong - Anh 2

Bên cạnh đó, khi được hỏi về kết luận bà cũng né tránh và đưa ra lý do: “Tôi mới nhận chức Hiệu trưởng vào tháng 03/2015, còn thời điểm thanh tra là năm 2014 lúc đó thầy Nguyễn Cao Chất làm hiệu trưởng nên tôi không được rõ”.

Trước những phản ánh của cán bộ, giáo viên Trường THCS Điệp Nông nêu trên, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình sớm vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Công Hoàng/KD&PL