Gia đình ông Trần Văn Thể vừa ăn cơm trưa xong thì bất ngờ phát hiện một con rùa có mai màu đen, với trọng lượng khoảng 7,5kg đang bò vào nhà.

Khoảng 11 giờ 35 phút ngày 5-8, trong khi gia đình ông Trần Văn Thể (75 tuổi, trú tại khối 15, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vừa dùng xong bữa cơm trưa thì bất ngờ phát hiện có 1 cá thể rùa khỏe mạnh, có mai màu đen, với trọng lượng khoảng 7,5kg đang bò vào nhà mình.

Tha ca the rua nang 7,5kg ve moi truong tu nhien - Anh 1

Ông Thể và đại diện chính quyền địa phương cùng người dân mang con rùa đi thả về lại môi trường tự nhiên

Do nhận định con rùa này là động vật hoang dã quý hiếm, nên gia đình ông Thể đã nhanh chóng trình báo lên chính quyền địa phương đến xác nhận, đồng thời tiến hành chăm sóc, tắm rửa sạch sẽ cho rùa.

Ngay sau đó, gia đình ông Thể đã quyết định mang con rùa này ra khu vực lòng hồ Bàu Ngãi ở địa bàn thị trấn Phố Châu để thả về lại môi trường tự nhiên trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và đông đảo người dân.

Tha ca the rua nang 7,5kg ve moi truong tu nhien - Anh 2

Con rùa đã được thả về lại môi trường tự nhiên

Nhiều người dân ở địa bàn thị trấn Phố Châu cho biết, hành động thả rùa về lại môi trường sống tự nhiên của gia đình ông Trần Văn Thể là rất ý nghĩa, đáng trân quý, đồng thời qua đó góp phần nhỏ vào việc giữ gìn và bảo vệ động vật hoang dã.

DƯƠNG QUANG - MINH LÝ