Cty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK), đã tham dự Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Mátxcơva (Liên bang Nga). Tại đây. Tập đoàn TH đã khẳng định được thương hiệu của mình đối với bạn bè thế giới.

TH dua sua “Made in Vietnam” xuat ngoai - Anh 1

Gian hàng triển lãm của TH true MILK tại Expocentre Moscow, Nga

Tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva 2015, rất nhiều bạn hàng Nga đã quan tâm và đón nhận những sản phẩm sữa tươi mang thương hiệu TH true MILK và hy vọng sản phẩm sớm có mặt ở nước Nga trong năm 2016.

Tìm cơ hội đưa sữa Việt vào Châu Âu

Việc Tập đoàn TH tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva 2015 là nhằm quảng bá các sản phẩm sữa tươi sạch, tinh túy từ thiên nhiên của tập đoàn vào thị trường Nga và vươn xa ra các thị trường nước ngoài. Thông qua triển lãm này, Tập đoàn TH tìm kiếm thêm đối tác và sẵn sàng ký kết các hợp đồng xuất khẩu sữa tươi sạch vào Nga và các thị trường các nước châu Âu, châu Á khác. Tại hội chợ, với các dòng sản phẩm sữa nước và sữa tươi phong phú, gian hàng của thương hiệu TH true MILK đã có rất nhiều các khách tham gia đến xem và thử sản phẩm. Hầu hết khách hàng sau khi dùng thử đều yêu thích các dòng sản phẩm của thương hiệu này.

Sẽ có dự án của TH được triển khai tại Nga

Tại Lễ khai mạc Triển lãm ngày 14/9, Gian hàng của TH true MILK vinh dự đón ngài Denis Butsaev, Phó Thống đốc tỉnh Mátxcơva và ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Nga. Hai ông bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đã được Chủ tịch tập đoàn TH, bà Thái Hương giới thiệu tại Nga vào tháng 7/2015. Ông Denis Butsaev – Phó Thống đốc tỉnh Mátxcơva khẳng định: “Dự án này rất quan trọng đối với chúng tôi vì đây là cơ hội được làm việc với nhà đầu tư lớn, tầm cỡ quốc tế. Dự án hợp tác với tập đoàn TH với tầm cỡ quốc gia chính là bằng chứng cho điều này. Chúng tôi mong muốn tập đoàn TH sẽ mang đến công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới để chúng ta nhanh chóng thực hiện được dự án rất quan trọng và đầy ý nghĩa này”.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 được đánh giá là sự kiện lớn thu hút gần 700 DN, tập đoàn thực phẩm lớn đến từ 69 quốc gia trên khắp thế giới…

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Dự án đầu tư từ phía Việt Nam vào Nga mang tính chất gắn kết tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam. Chúng tôi lựa chọn đầu tư vào ngoại ôMátxcơva do rất coi trọng chính quyền Ngoại ô Mátxcơva mới, họ là những người rất thông minh, đầy tài năng và kiên quyết. Với tư cách là Đại sứ, tôi có thể nói rằng hợp tác này sẽ rất hiệu quả và theo tôi thì lần đầu tư này từ phía Việt Nam sẽ được thực hiện, dự án đưa vào hoạt động thành công”.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, cho biết, dự án của TH đã được chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga tích cực ủng hộ. Việc Tập đoàn TH tham gia triển làm này cũng là nhằm góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Nhiều khách tham quan cũng bày tỏ sự khâm phục khi biết tại Việt Nam, Tập đoàn TH đã tạo nên một kỳ tích khi chỉ trong vòng 5 năm đã gây dựng được trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với 45.000 con bò, chia thành 2 cụm trang trại, trong đó có hơn 22.000 con đang cho sữa với năng suất sữa bình quân đạt 30 – 40 lít/con/ngày.

Dự án nuôi bò sữa của Tập đoàn TH tại Nga dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 2015-2016): tập đoàn sẽ xây dựng 3 cụm trang trại và nhà máy chế biến sữa số 01 với công suất 800 tấn/ngày, trên tổng diện tích dự kiến là 20.000 héc ta, với đàn bò sữa 20.000 con;

Giai đoạn 2 (từ 2017-2019): tập đoàn sẽ xây dựng 6 cụm trang trại, với tổng đàn bò là 100.000 con, và xây dựng nhà máy chế biến sữa số 02 với công suất 1.700 tấn/ngày;

Giai đoạn 3 (từ 2020-2025): tập đoàn sẽ xây dựng 12 cụm trang trại và hoàn thành nhà máy chế biến sữa Mega, với tổng đàn bò khoảng 200.000 con.

Lê Hà