Nhằm chăm lo cho đoàn viên CĐ và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 9/11, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ký ban hành kế hoạch số 66/KH-LĐLĐ về tổ chức chương trình "Tết Sum vầy” năm 2017.

Chương trình “Tết sum vầy” nhằm giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có Tết sum vầy cùng gia đình, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động của tổ chức CĐ. Chương trình cũng nhằm huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Dự kiến chương trình “Têt sum vầy ” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 15/1/2017 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Bính Thân) tại lô số 1 Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

“Tet sum vay ” 2017 se dien ra vao trung tuan thang 1 - Anh 1

Niềm vui của công nhân khi tham gia "Tết sum vầy"

Trong chương trình, ngoài các tiết mục văn nghệ, LĐLĐ Thành phố sẽ công bố và trao thông báo hỗ trợ nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2017, trao trợ cấp Tết và vé xe ô tô miễn phí cho CNLĐ. Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố cũng sẽ tổ chức giao lưu với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thi gói bánh chưng và một số trò chơi có thưởng.

Để tổ chức thành công “Tết sum vầy” năm 2017, LĐLĐ Thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban, đơn vị liên quan và chỉ đạo: LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ Ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐ cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố cần xây dựng kế hoạch tổ chức "Tết sum vầy" năm 2017 phù hợp với điều kiện, tình hình địa phương, đơn vị; Chỉ đạo Công đoàn cơ sở có đông đoàn viên, người lao động phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức "Tết sum vầy" cấp cơ sở và lựa chọn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt (theo văn bản số 723/LĐLĐ ngày 03/11/2016), gửi về Ban Chính sách pháp luật, trước ngày 20/12/2016.

Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố yêu cầu, Chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 từ cấp cơ sở tới thành phố phải được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, trang trọng.

Phạm Diệp