Model S của Tesla đã vượt mặt cả Mercedes-Benz S-Class lẫn BMW 7-Series để trở thành xe sedan hạng sang bán chạy nhất tại Mỹ trong quý III/2016.

Hãng xe điện Tesla đang có những ngày tháng "tươi đẹp" với những kết quả kinh doanh vô cùng ấn tượng. Theo xác nhận của công ty này trên trang Autoblogtoday, doanh số quý III của mẫu xe sedan Tesla Motors Model S đã tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 9.156 chiếc. Doanh số này cũng cao hơn 5% so với dự đoán của giới chuyên gia (8.691 chiếc - dự đoán được đưa ra dựa vào tiết lộ về doanh số bán của Tesla trên toàn cầu). Theo Bloomberg News, Model S là xe sedan hạng sang bán chạy nhất tại Mỹ trong quý III này, xét về lượng xe tiêu thụ. Tesla cũng xác nhận bán được 5.428 chiếc Model X trong quý.

Tesla Model S: Xe sedan hang sang ban chay nhat tai My - Anh 1

Doanh số Model S gần như cao gấp đôi so với đối thủ đứng thứ 2, chiếc Mercedes-Benz S-Class; đồng thời cao hơn gấp đôi doanh số BMW 7-Series.

Các báo cáo cho biết, không có model nào khác bán được hơn 2.000 chiếc trong quý. Xét tổng thể, Model S chiếm gần 1/3 thị trường xe sedan hạng sang trong quý III tại thị trường Mỹ. Đây là thị trường tính cả các mẫu xe đến từ Audi, Lexus, Porsche, Jaguar, và Maserati.

Con số đẹp trong báo cáo doanh số giúp Tesla thêm phần "tự tin" hơn vào chiến lược phát triển mà công ty đã lựa chọn; đồng thời giúp hãng bớt được áp lực từ các nhà đầu tư. Giới đầu tư gần đây gần đây tỏ ra quan ngại rằng Tesla đã tiêu quá nhiều tiền, nhất là sau khi hãng chuẩn bị hoàn tất thâu tóm nhà cung cấp dịch vụ năng lượng mặt trời SolarCity. Nhà phân tích Colin Rusch của Oppenheimer dự đoán rằng đến cuối năm 2018, Tesla có thể cần tới 12,5 tỷ USD mới trả hết nợ; trong khi đó CEO Elon Musk của hãng này mới đây đăng đàn cho biết, công ty không cần thêm bất kỳ đợt huy động vốn nào từ nay đến cuối năm 2016.

TT (Theo Automotive News)