(ĐSPL) - Sau khi ép một tên trộm ăn 96 quả chuối, cảnh sát đã lấy lại được chiếc dây chuyền vàng mà hắn nuốt sau khi ăn cắp từ một vị khách đi trên tàu hỏa.

Cảnh sát thành phố Kalyan (Ấn Độ) cuối cùng đã lấy lại được chiếc dây vàng nặng 11 gram từ tên trộm Damu Gupta, 28 tuổi, để trả lại cho nạn nhân.

Tên trộm Damu Gupta đã “nhả” ra dây chuyền vàng sau khi ăn gần 100 quả chuối.

Tiến sĩ Sheetal Kamble – chủ nhân của chiếc dây chuyền vàng đã được thông báo đến nhận lại đồ bị mất cắp hôm 26/12. Theo thông tin của cảnh sát, Damu Gupta đã đánh cắp chiếc dây chuyền của nạn nhân hôm 22/12, trên toa số 7 chuyến tàu Vidarbha Express.

Nghe tiếng nạn nhân kêu cướp, nhiều hành khách khác rượt đuổi và bắt được tên trộm ở toa số 8. Tuy nhiên, Gupta vẫn khăng khăng chối tội, còn hành khách thì không thể tìm thấy chiếc vòng vàng trên người hắn. Tuy nhiên, một du khách lại khẳng định Gupta có bỏ vào miệng thứ gì đó giống chiếc dây chuyền vàng. Sau đó, tên này đã được giao cho cảnh sát xử lý.

Sampat Nirmal, chuyên viên điều tra cao cấp cho biết: “Chúng tôi quyết định chụp X-quang, nhưng không phát hiện ra. Ngày 25/12, chúng tôi tiến hành siêu âm và xác định có chiếc vòng trong ổ bụng của tên trộm”.

Theo lời khuyên của bác sĩ, cảnh sát đã ép tên trộm Gupta ăn chuối – loại hoa quả nhuận tràng.

Cuối cùng, cảnh sát đã lấy lại được chiếc dây chuyền vàng và Gupta cũng thừa nhận rằng vì sợ bị đám đông đánh đập nên hắn buộc phải nuốt vật vừa ăn cắp vào bụng. Trước đó, hắn cũng có hành động tương tự tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh.

Minh Khôi (theo báo DM)