CLB Báo chí mang dấu ấn đầu tiên của học trò được ra lò từ một trong những ngôi trường chuyên đình đám Sài thành.

Tiên phong cho những bạn trẻ yêu báo

Dù mới kỉ niệm sinh nhật 1 năm vào tháng 1 vừa qua nhưng các thành viên của CLB Báo chí đều rất tự hào về gia đình của mình. “Đó là CLB Báo chí tiên phong của toàn thành phố, mang dấu ấn riêng của học sinh, những người dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi niềm đam mê của bản thân” - các thành viên của CLB vẫn luôn tự hào như thế.

Những ngày đầu thành lập, dù không nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh trong trường nhưng các thành viên vẫn cố gắng, quyết tâm gây dựng. Bùi Thanh Nga, phó chủ nhiệm CLB tâm sự: “Ban đầu cũng có những bạn không hiểu rõ về công việc, không có niềm đam mê thực sự nhưng đến bây giờ, sau 1 năm CLB được rất nhiều bạn biết đến và yêu mến”.

Niềm vui rạng ngời trên mỗi gương mặt học trò trong ngày sinh nhật 1 tuổi của CLB.

CLB Báo chí này không chỉ là sân chơi của học trò chuyên Văn và các lớp xã hội khác mà còn là của tất cả các bạn yêu mến những trang viết. Cô bạn Hân Nguyễn chia sẻ: “Trong nhóm thơ văn của bọn mình, đa phần đều là các bạn chuyên tự nhiên. Tâm hồn các bạn nhiều khi còn thơ mộng và bay bổng hơn dân chuyên văn bọn mình nhiều”.

Sự tự tin, cơ hội được gặp gỡ những nhân vật hot trong trường và những người nổi tiếng bên ngoài, đó chính là điều các thành viên CLB thích thú và là điều lôi cuốn các bạn đến với gia đình Báo chí. Nhưng cũng có khi niềm vui đơn giản là được nhìn thấy bài viết của mình được đăng trên web và mọi người đón nhận.

Những trái ngọt đầu tiên

Những câu thơ, trang văn học trò trong sáng đều xuất phát từ cuộc sống trường lớp, bạn bè với biết bao điều giản dị khác. Tất cả đi vào trang viết của các thành viên CLB Báo chí một cách chân thực, hồn nhiên nhất. Có lẽ đó chính là điểm thu hút độc giả đến với những trang viết của CLB.

Trong năm đầu tiên hoạt động, CLB Báo chí của học sinh trường Trần Đại Nghĩa đã gặt hái được rất nhiều thành công. Các bạn đã đạt giải 3 toàn thành phố trong cuộc thi Tìm kiếm CLB Teens Năng động của British Council, giải nhì toàn thành phố cuộc thi The Magazine.

Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng, ngay trong tuổi đời đầu tiên của mình, CLB Báo chí còn phát hành được cuốn Nội san với hơn 1300 bản. Trong kí ức của cô học trò Thanh Thúy vẫn còn nhớ: “Đó là khoảnh khắc rất tuyệt vời. Lần đầu tiên phát hành nội san nhưng đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các bạn”.

“Khó khăn nhất bọn mình gặp phải là làm sao có được cách diễn đạt ngắn gọn nhưng cần đầy đủ, chọn lọc thông tin, chi tiết để đưa vào bài của mình”, Thanh Nga chia sẻ.

Thành lập bằng chính sức mình và duy trì bằng niềm đam mê, học trò Trần Đại Nghĩa đang cho thấy sức sáng tạo không ngừng của mình. Mỗi người góp chút sức nhỏ để có thể làm nên một CLB đình đám, được yêu mến như hôm nay.

Tuổi lên 2 với rất nhiều dự định và kế hoạch, chúc cho CLB Báo chí của teen Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp tục có những bài viết tuyệt vời hơn nữa.

CLB dù mới thành lập nhưng đã gặt hái được không ít thành công

Cuốn nội san với 1.300 ấn bản được thiết kế khá ấn tượng

Những thành viên năng động của CLB Báo chí Trần Đại Nghĩa

Các thành viên đều có phong cách nhà báo: Năng động

Cá tính

và chuyên nghiệp

Ảnh: CLB Báo chí chuyên Trần Đại Nghĩa