Nằm trong chương trình Festival Huế 2012, Lễ hội Áo dài sẽ diễn ra vào tối nay tại sân khấu ngoài trời trước bia Quốc Học Huế.

Lễ hội Áo dài với sự tài trợ chính của Techcombank sẽ có sự tham gia của 17 nhà thiết kế trên toàn quốc và 150 người mẫu trình diễn 300 bộ áo dài. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV.

Tà áo dài Việt Nam luôn song hành với phụ nữ Việt trong suốt chiều dài lịch sử và giờ đây không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và tinh thần Việt. Huế là một thành phố cổ kính; áo dài cũng là trang phục gắn bó với truyền thống văn hóa và đời sống của vùng đất này, vì vậy, Lễ hội Áo dài đã trở thành một nét riêng mang nhiều dấu ấn tại mỗi kỳ Festival.

Năm nay, Lễ hội Áo dài tiếp tục hướng đến hình tượng thanh tao của Việt Nam thông qua chủ đề “Hoa sen trong hội họa”. Với chủ đề này, các nhà thiết kế đã sử dụng những thủ pháp trong nghệ thuật hội họa để mang đến cho hoa sen và áo dài nét đẹp kiêu sa, thanh thoát trên nền vải lụa organza... Ở đó, vẻ đẹp của hoa sen được thể hiện bằng nhiều sắc thái, khi hồn nhiên trên tà áo dài của các em thiếu nhi; lúc tươi mới nét thanh xuân trên tà áo thanh nữ; khi gợi cảm và sang trọng trên những tà áo đậm nét truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội Áo dài năm nay sẽ là “bữa tiệc” của những sáng tạo không giới hạn về màu sắc, hình khối và kiểu dáng của các nhà thiết kế hàng đầu hiện nay đến từ cả 3 miền: Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Tuấn Huy, Quỳnh Paris, Công Khanh, Xuân Hảo... Và 150 người mẫu đến từ các công ty người mẫu hàng đầu Việt Nam sẽ đại diện cho người con gái Việt khoác trên mình những tà áo dài để giới thiệu với hàng trăm nghìn du khách quốc tế đến với Festival Huế lần này. Đặc biệt, Lễ hội còn có sự góp mặt của 3 Hoa hậu Việt Nam là Mai Phương Thúy, Trần Thị Thùy Dung và Đặng Thị Ngọc Hân.

Lĩnh vực văn hóa, giáo dục luôn được Techcombank ưu tiên lựa chọn đầu tư với mong muốn góp phần xây dựng một nền văn hóa Việt có sức lan tỏa mạnh, có khả năng hội nhập nhưng vẫn giàu bản sắc riêng. Trong những năm vừa qua, ngân hàng này đã tài trợ cho các sự kiện văn hóa lớn như: “Cuộc thi Piano quốc tế lần thứ I”, chương trình ca nhạc “Duyên Dáng Việt Nam”...

Đại diện Techcombank - Ông Tạ Kiều Hưng, Giám đốc vùng trung bộ và Tây Nguyên chia sẻ: "Techcombank luôn mong muốn góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa dân tộc nói chung và quan tâm tới các hoạt động xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được là nhà tài trợ chính cho Lễ hội Áo dài 2012, một chương trình nổi bật của Festival Huế hàng năm, nhằm tôn vinh và giới thiệu nét đẹp của tà áo dài và cố đô Huế tới đông đảo người dân trong cả nước và cả với du khách nước ngoài".

Việt Nga

Tin liên quan