(VTV Online) - Những sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi bật diễn ra trong suốt 1 năm qua đã tạo nên một bức tranh nhiều mảng sáng cho thế giới. Đây là nội dung chính của chương trình Toàn cảnh thế giới tuần này.

Là chương trình đặc biệt, nhìn lại những chuyển động của thế giới trong năm 2013 với các sự kiện tiêu biểu như: các cuộc khủng hoảng được gỡ rối, những nguy cơ chiến tranh được tháo ngòi nổ, các mối quan hệ quốc tế dù gặp nhiều sóng gió vì các tranh chấp chủ quyền nhưng cuối cùng vẫn giữ được hòa khí...

Cũng trong năm 2013, thế giới phải thức tỉnh trước cơn giận giữ của thiên nhiên – cơn bão Haiyan , khiến con người không thể thờ ơ, chậm trễ trong cuộc đấu tranh chống lại tình trạng biến đổi khí hậu. Tất cả những điều đó đã vẽ nên một bức tranh thế giới năm 2013 với nhiều mảng màu, tác động tới xu hướng của thế giới năm 2014.

Với chủ đề “Thế giới 2013 – Bức tranh nhiều mảng sáng”, chương trình Toàn cảnh thế giới tuần này sẽ có sự tham gia phân tích của ông Trịnh Quang Thanh – Nguyên Giám đốc Học viện Quốc tế, Bộ Ngoại giao và các phóng viên thường trú THVN trên khắp thế giới.

Mời quý vị đón xem Toàn cảnh thế giới phát sóng 11h05 Chủ nhật (29/12) trên kênh VTV1, Đài THVN.

VTV Online