VOV.VN - Công an Việt Nam, Lào sẽ phối hợp chặt chẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn của mỗi nước.

Chiều 27/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào do đồng chí Thongban Sengaphone, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng An ninh Lào dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Đồng chí Thongban Sengaphone chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp Đoàn và trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Thongban Sengaphone chúc mừng những thành tựu quan trọng về đối nội và đối ngoại mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn từ trước đến nay.

Đồng chí đã thông báo với Tổng Bí thư một số nét khái quát về tình hình Lào gần đây, kết quả hợp tác giữa Bộ An ninh Lào với Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua và kết quả tốt đẹp của cuộc Hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao của hai Bộ.

Đồng chí Thongban Sengaphone khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam để thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn của mỗi nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào do đồng chí Thongban Sengaphone làm Trưởng đoàn sang thăm Việt Nam và chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Lào đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng an ninh hai nước và đánh giá cao kết quả chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam lần này cũng như kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào.

Tổng Bí thư nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực hiện nay, lực lượng an ninh hai nước cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước, thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã ký, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2014, Tổng Bí thư trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào./.

Vũ Duy/VOV