VOV.VN -Taylor Swift đã trở thành nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất năm 2013 do tổ chức phi lợi nhuận DoSomething bình chọn.

Vượt qua những ứng viên sáng giá khác như One Direction, Justin Bieber, Lady Gaga, Taylor Swift đã trở thành nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất năm 2013 do tổ chức phi lợi nhận DoSomething bình chọn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp “Công chúa nhạc đồng quê” dẫn đầu danh sách này.

Với những hoạt động từ thiện đáng ngưỡng mộ như xuất hiện trong đêm nhạc từ thiện “Gala Mùa đông trắng” do Hoàng gia Anh tổ chức hồi tháng 11, quyên tiền cho quỹ từ thiện dành cho những trẻ em vô gia cư, tặng 100.000 USD cho dàn giao hưởng Nashville Symphony tại quê nhà Nashville để ủng hộ phát triển âm nhạc nhân dịp sinh nhật lần thứ 24 của mình và trực tiếp gọi điện cho một em bé ung thư 8 tuổi trong Giáng sinh năm nay, Taylor Swift xứng đáng giành danh hiệu Nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất năm 2013.

Taylor Swift làm từ thiện nhiều nhất năm 2013

Xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là sự trở lại của nhóm nhạc One Direction. Nhóm đã tới thăm Ghana trong một hoạt động của quỹ từ thiện Comic Relief của Anh. Hai thành viên Harry Styles và Liam Payne cũng đã tặng hơn 800.000 USD cho Prize for Trekstock, một quỹ phi lợi nhuận ở London ủng hộ nghiên cứu ung thư. Cùng với đó, đĩa đơn “Red Nose Day” của nhóm sau khi phát hành đã thu về được hơn 3,2 triệu USD giúp đỡ những người nghèo khó ở châu Phi và Anh.

One Direction

Vị trí thứ 3 đã thuộc về Beyonce. Bên cạnh việc tham gia đêm nhạc từ thiện “Chime For Change” nhằm kêu gọi nữ quyền ở London và Anh hồi đầu năm, nữ ca sĩ còn phối hợp với quỹ Make-A-Wish thắp sáng ước mơ cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, cô đã hát với một bé gái bị ung thư trong đêm diễn của mình ở Las Vegas, Mỹ.

Trong khi đó, nếu như năm ngoái, Justin Bieber giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất thì năm nay, anh đã có bước thụt lùi đáng kể khi chiếm giữ vị trí 20 trong danh sách này. Gần đây nhất, “Hoàng tử nhạc Pop” đã đến thăm và trao quà cho những nạn nhân Philippines chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Haiyan.

Top 10 nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất 2013

1. Taylor Swift

2. One Direction

3. Beyoncé

4. Paul Walker

5. Macklemore & Ryan Lewis

6. Sandra Bullock

7. Kerry Washington

8. Ian Somerhalder

9. Ryan Seacrest

10. Carrie Underwood

Kim Dung/VOV online
Theo Nydailynews