Người ta thường chê bai cách ăn mặc xấu xí, không giống ai của tay vợt người CH Séc Radek Stepanek. Nhưng giờ đây, một cầu thủ người CH Séc khác cũng bị chê bai. Đó là Tomas Berdych.

Tay vợt số 7 thế giới này là VĐV thể thao đầu tiên có nhà tài trợ là thương hiệu may sẵn H&M của Thụy Điển. Và một khi là trang phục may sẵn thì chẳng bao giờ có dáng vẻ thanh lịch.

Trang phục mới đây nhất mà Tomas Berdych mặc thi đấu tại Australia Open còn khó coi hơn. Chiếc áo sọc dọc xanh dương và trắng, giống áo thi đấu của tuyển bóng đá Argentina hoặc áo thi đấu của CLB Deportivo La Coruna hơn là áo thi đấu trong làng banh nỉ. Chiếc quần màu đỏ cũng kinh dị không kém.

Trong cuộc họp báo, Tomas Berdych lý giải: “Đây là điều khác biệt mà người ta không thấy được ở những tay vợt khác, và tôi hài lòng với cách ăn mặc này. Bạn biết đấy, chính xác đó là những gì chúng tôi tìm, những gì mà mọi người đang nói đến, quan tâm. Dĩ nhiên, luôn có những bình luận tiêu cực, chẳng có gì hoàn hảo trên thế giới này. Đây là vấn đề về sở thích”.

Tiên Trần