Hai tay vợt người Ấn Độ, Srikanth Kidambi và Saina Nehwal đã khiến làng cầu lông thế giới ngả mũ khi cùng lên ngôi ở China Open 2014.

Tay vợt người Ấn Độ Srikanth Kidambi đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại cựu số 1 Lin Dan 21-19, 21-17 ở chung kết, để bước lên ngôi vô địch China Open Super Series 2014.

Kidambi vô địch China Open.

Đây được xem là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tay vợt 21 tuổi người Ấn Độ, cho dù trước đó từng giành chức vô địch tại Thailand Open Grand Prix Gold vào năm ngoái, về nhì India Open Grand Prix Gold.

Còn với người hâm mộ Trung Quốc, đây thực sự là cú sốc lớn đối với họ khi phải chứng kiến "đứa con cưng" gục ngã ngay trên sân nhà.

Trước khi trận chung kết diễn ra, giới chuyên môn hầu hết đều cho rằng Lin Dan sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại tay vợt trẻ người Ấn Độ, bởi đẳng cấp cũng như kinh nghiệm của anh đều vượt trội đối thủ.

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu vô cùng thăng hoa, Srikanth Kidambi đã tạo nên cơn đại chấn khiến người hâm mộ nước chủ nhà phải ngỡ ngàng. Anh luôn giành được thế chủ động, để rồi giành chiến thắng với tỷ số 21-19, 21-17 trước Lin Dan, chỉ trong vòng có 46 phút thi đấu.

Chứng kiến màn trình diễn của Srikanth Kidambi, không ít người hâm mộ Ấn Độ cũng cảm thấy bất ngờ, khi mà anh đánh bại tay vợt từng bước lên ngôi thế giới và từng 2 lần giành huy chương vàng tại Olympic.

"Wow! Srikanth Kidambi vô địch giải China Open Super Series!!! Thật không thể tin nổi", một cô gái người Ấn Độ có nick Ashwini Ponnappa chia sẻ trên twitter.

Cùng với Srikanth Kidambi, ở nội dung nữ, đồng hương của anh là Saina Nehwal cũng mang vinh dự về cho Ấn Độ khi đánh bại tay vợt 17 tuổi người Nhật Bản Akane Yamaguchi với tỉ số 21-12, 22-20, sau 42 phút để giành chức vô địch.

Đây cũng là danh hiệu thứ ba mà Saina Nehwal đã giành được trong năm 2014. "Tôi thật hạnh phúc khi giành được danh hiệu thứ 3 trong năm nay. Giành chiến thắng giải China Open thật là điều vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong những giải đấu khó khăn nhất", Saina chia sẻ niềm hạnh phúc sau chiến thắng.

Thanh Xuân