(TinTheThao.com.vn) - Catherine Bellis có lẽ là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất sau ngày thi đấu thứ hai.

Đụng ngay nhà á quân Úc mở rộng Dominika Cibulkova ngay trận mở màn được xem là thử thách quá lớn cho tay vợt vừa mới tròn 15 tuổi - Catherine Bellis. Dù không đạt phong độ cao kể từ sau khi về nhì ở Grand Slam đầu năm nay, nhưng với tư cách hạt giống số 12 khi đến Mỹ, Cibulkova vẫn được dự báo sẽ dễ dàng vượt qua những vòng đầu tiên.

Tại US Open nói riêng, Cibulkova có thừa kinh nghiệm khi vào đến tứ kết hồi năm 2010. Thế nên chẳng ai nghĩ là cô có thể thua mất mặt trước đàn em kém mình đến 10 tuổi trong trận đấu diễn ra rạng sáng 27.8 (giờ VN).

Bellis - "cô bé" gây sốc khi loại Cibulkova.

Trải qua 1 giờ 45 phút so tài, những gì mà Cibulkova có thể làm được ở trận đấu này là kéo Catherine Bellis vào set 3, trước khi thua chung cuộc 1-6, 6-4, 4-6.

Chiến thắng của Catherine Bellis trước Cibulkova trước Catherine Bellis còn khó tin hơn bởi đây chỉ mới là trận đấu chuyên nghiệp thứ 13 trong sự nghiệp của Catherine Bellis. Đây dĩ nhiên là chiến thắng lớn nhất của tay vợt hạng 1.208 thế giới. Cô đồng thời cũng trở thành người trẻ nhất giành thắng lợi ở US Open kể từ khi Ana Kournikova làm được hồi năm 1996 khi 15 tuổi 93 ngày (Catherine Bellis hiện tại đã 15 tuổi 152 ngày).

Hạ đàn chị, nhưng đáng tiếc là Catherine Bellis không tham dự vòng 2 kèm số tiền thưởng 60.000 đô la do cô muốn duy trì vị thế là một tay vợt nghiệp dư để có thể tiếp tục thi đấu cho đội tuyển của trường. Song với những khởi đầu hoàn hảo nói trên tại Grand Slam, Catherine Bellis hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.