Một đoạn video đang gây sốt mạng cho thấy cảnh một người đàn ông sẵn sàng lao vào ngăn chặn một tên côn đồ đang tấn công một phụ nữ.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/10, tại một trạm xe buýt ở thị trấn Borovsk, tỉnh Kaluzh, Nga.

Hai người phụ nữ áo xanh đang đứng tại đây để chờ xe buýt thì gặp phải sự tấn công bất ngờ của một tên côn đồ mặc áo đen.

Tay phat sot voi 'Luc Van Tien' cuu co gai Nga - Anh 1

Tên côn đồ này đi từ phía bên kia đường tới, y hung hăng xông vào xô ngã một trong hai cô gái. Cô gái còn lại thấy vậy hoảng hốt bỏ đi tìm người cứu giúp.

Cô gái bị đẩy ngã mạnh xuống nên nhà, chiếc điện thoại trên tay văng ra đất vỡ tan, chai nước trên tay cô cũng bắn tung tóe trên sàn nhà.

Tay phat sot voi 'Luc Van Tien' cuu co gai Nga - Anh 2

Cô gái bị xô đẩy đột ngột và bị ngã đập khá đau nên nằm im không cử động. Khi tên côn đồ đang định dựng cô gái dậy đánh đập thì ngay lúc đó, xuất hiện một người đàn ông xông vào ngăn chặn.

Người đàn ông này đã cho tên côn đồ ăn một vài cú đấm và cảnh cáo hành vi làm hại cô gái của anh ta.

Tay phat sot voi 'Luc Van Tien' cuu co gai Nga - Anh 3

Sự việc đã được camera đặt tại đây ghi lại. Sau khi đoạn clip được phát tán lên mạng, chỉ sau 13 giờ đã có tới 50.000 lượt người xem.

Báo Anh khen ngợi người đàn ông giải cứu cô gái Nga trên là một người anh hùng, có hành động nghĩa hiệp.

Tay phat sot voi 'Luc Van Tien' cuu co gai Nga - Anh 4

Nhiều cộng đồng mạng cũng phát sốt trước hành động dũng cảm của người đàn ông này. Dư luận đều cho rằng nhờ người đàn ông này kịp thời ngăn chặn nên cô gái đã không bị nguy hiểm.

Một vài người bày tỏ lòng ngưỡng mộ, cảm ơn vì hành động giúp người của anh.

Cách đây vài ngày (18/10), hai hành khách là Trần Dương Tùng (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội) đã xông vào tấn công chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, đội phó Đội dịch vụ hàng không khiến chị này phải nhập viện.

Khi thấy chị Quỳnh Anh bị hành hung, có 1 thanh niên áo đen đã xông vào can thiệp, xô ngã Trần Dương Tùng để giải thoát cho chị Quỳnh Anh.

Trong nhiều ngày qua, hành động của thanh niên áo đen được cộng đồng mạng gọi là "Lục Vân Tiên" giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha. Họ còn nói chính anh mới là người lấy lại thể diện cho đàn ông Việt Nam khi đã ra tay che chở phụ nữ bị bạo hành.

Tuy nhiên, hành động cứu người của thanh niên được cư dân mạng phát sốt này lại bị xem xét xử phạt hành chính. Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc tiết lộ trên báo Tuổi trẻ:

"sẽ xem xét làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng".

Theo ông Phương, về tình thì có thể hiểu họ bức xúc khi thấy đàn ông đánh phụ nữ nên can thiệp. Nhưng về lý thì thì việc "ra tay" như vậy dễ dẫn tới vụ đánh lộn lớn nếu bạn bè, người quen của hai bên xông vào đánh nhau.

"Nếu xác minh được, chúng tôi cũng xem xét làm rõ luôn hành khách kia về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vụ việc để các cấp có thẩm quyền giải quyết trên cơ sở quy định pháp luật. Nếu ai cũng ra can thiệp theo cách như vậy thì dễ thành đánh lộn đông người náo loạn địa bàn nhạy cảm như sân bay".

Xem đoạn clip "Lục Vân Tiên" cứu người phụ nữ bị hành hung ở sân bay:

Thu An