(TBKTSG Online) - Bốn thầy trò Đường Tăng sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh "Tây du ký" do diễn viên hài Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Phiên bản mới này có tựa "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện" sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 22-2.

Tường Vi

Một cảnh trong phim "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện" - Ảnh: MegaStar.

(TBKTSG Online) - Bốn thầy trò Đường Tăng sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh "Tây du ký" do diễn viên hài Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Phiên bản mới này có tựa "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện" sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 22-2.

Với "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện" - trước khi bắt đầu hành trình sang Tây Trúc thỉnh kinh, Đường Tam Tạng có một tình yêu lãng mạn và thuần khiết với một nữ pháp sư hàng yêu khác.

Thời kỳ hỗn mang, yêu ma dần trở nên bành trướng và đe dọa tới an nguy của bách tính. Do đó, rất nhiều người đã sống dựa vào nghề hàng yêu diệt ma. Nhưng với lòng vị tha, nhà sư Huyền Trang đã đi theo cách hoàn toàn ngược lại. Ông cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng đó là cách mà các pháp sư hàng ma nên làm.

Một ngày nọ, Huyền Trang đang cố gắng thu phục một con yêu quái ở một làng chài, nhưng không những thất bại mà còn bị dân làng cho là một kẻ lừa đảo. Đến giây phút cuối cùng, một nữ pháp sư bí ẩn - Đoạn tiểu thư bất ngờ xuất hiện và làm thay đổi cục diện. Chỉ bằng một vài động tác, cô đã hàng phục được con thủy yêu này, khiến toàn bộ dân làng ngưỡng mộ.

Sau đó, Huyền Trang tới Cao gia trang ở một vùng sơn dã và bị rơi vào bẫy của một con yêu tinh lợn. Con yêu quái này sống bằng cách ăn thịt con người và hấp thụ nguyên khí của họ để gia tăng sức mạnh. Huyền Trang tội nghiệp xem như đã tuyệt mệnh, nhưng đúng vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Đoạn tiểu thư lại xuất hiện và giải cứu ông với "vô định phi hoàn".

Trong khi giao chiến, Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn tiểu thư và ông cảm thấy vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, con yêu quái này rất mạnh, cả 2 người đều không thể bắt giữ nó và buộc phải bỏ chạy để bảo toàn mạng sống. Khi thoát khỏi cơn hiểm nguy, Huyền Trang vẫn còn cảm thấy sợ hãi không phải bởi vì sự hung tợn của con yêu quái, mà vì Đoạn Tiểu thư đòi hôn ông một lần nữa. Huyền Trang thật sự cảm thấy hốt hoảng trước sự mạnh bạo của Đoạn Tiểu thư và lại bỏ chạy, thậm chí còn chạy nhanh hơn cả khi trốn thoát khỏi Cao gia trang.

Để thu phục yêu tinh lợn, Huyền Trang đã tới tìm Tôn Ngộ Không đang bị Như Lai Phật Tổ giam giữ từ rất nhiều năm về trước ở dưới Ngũ Chỉ Sơn. Trên đường đi tới núi Ngũ Chỉ Sơn, Huyền Trang bị tấn công bởi một nhóm những pháp sư hàng yêu. Họ coi tất cả những pháp sư khác ngoài nhóm của mình đều là kẻ thù và sẽ giết họ.

Trong lúc nguy khốn, Đoạn tiểu thư lại xuất hiện và giải cứu Huyền Trang. Nhưng toàn bộ màn kịch này đều do nữ pháp sư hàng ma Đoạn tiểu thư bày ra nhằm làm cho Huyền Trang yêu mình. Song kế hoạch phá sản vì bị Huyền Trang phát hiện ra, hai người chia tay.

Sau khi thoát khỏi phong ấn của Phật Tổ, Tôn Ngộ Không quyết trả thù cho những gì mà hắn phải chịu đựng trong suốt 500 năm qua. Một lần nữa, khi Huyền Trang gặp nguy khốn, Đoạn tiểu thư lại xả thân cứu ông và ra đi vĩnh viễn. Khi cảm nhận được nỗi đau của việc mất đi người mình yêu thương, Huyền Trang đã quyết định từ bỏ tất cả những ham muốn trần tục, khuôn mặt ông bây giờ đầy từ bi và bình thản.

Ngộ Không cố gắng giết Huyền Trang nhưng mọi nỗ lực của hắn đều vô ích bởi Huyền Trang đã được bảo vệ bởi sức mạnh của Phật Tổ. Sau trận chiến long trời lở đất, Ngộ Không đã bị quy phục. Sau đó, Ngộ Không đã cùng với Bát Giới, Sa Tăng - những người đã được thuần phục sau đó - trở thành những đệ tử trung thành của Huyền Trang.

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Văn Chương trong vai Huyền Trang, Thư Kỳ (Đoạn tiểu thư), Hoàng Bột (Tôn Ngộ Không), La Chí Tường (Hoàng tử Ba Tư) cùng các diễn viên khác.