Vừa trải qua một đợt nắng nóng cao độ, không khí tại TP HCM dịu hẳn lại trong cơn mưa đầu mùa chiều ngày 17/4. Song cũng một phần do trời mưa, đường trơn mà một chiếc taxi của Vinasun gặp nạn trong một tai nạn hy hữu trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Tại hiện trường, chiếc taxi 7 chỗ hiệu Innova của hãng Vinasun bị nạn trong thế “kẹpsandwich” khi vừa tông vào đuôi chiếc xe tải đằng trước, vừa bị chiếc xe tải phía sau tông phải. Theo lời kể của một số nhân chứng, tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải chạy đầu gặp sự cố dừng đột ngột khiến hai chiếc xe chạy sau phanh gấp, nhưng do trời mưa, đường trơn nên cả hai xe đều văng về phía trước, dẫn đến cú đâm trực diện kiểu “dồn toa” rất mạnh.

Vỡ toàn bộ kính hậu

3 chiếc xe “dồn toa” giữa đường Hoàng Văn Thụ

Kết quả là chiếc xe taxi hiệu Innova của Toyota đã bị dập nát nắp capo trước, đồng thời móp méo và vỡ toàn bộ kính sau. Được biết, vụ tai nạn không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, đoạn đường xảy ra tai nạn đã bị ách tắc cục bộ khi cùng lúc cả 3 chiếc xe nằm giữa đường để đợi công ty bảo hiểm và CSGT đến xử lý.

Tai nạn dẫn đến tắc đường cục bộ theo hướng ra sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh nghiệm lái xe mùa mưa với mặt đường trơn trượt cho thấy, cần giữ khoảng cách an toàn xa hơn bình thườngvới xe phía trước, không chạy tốc độ cao và luôn tập trung để có thể xử lý nhanh mọi biến cố bất thường xảy ra trên đường. Với những xe không được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS, cần thao tác đúng khi đạp phanh: phanh nhả liên tục, tránh đạp chết chân phanh có thể khiến xe xoay ngang, hoặc lật xe.