Vào lúc 11h ngày 16/4, Đội 7 phòng PC46 - Công an TP Hà Nội phối hợp Đội 4 – Chi cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra ô tô mang BKS 29C - 172.85 lưu thông theo hướng sân bay Nội Bài về nội thành, khi chiếc xe này vừa tới khu vực cầu Chui (huyện Đông Anh).

Lực lượng chức năng kiểm đếm lô hàng nội tạng trên ô tô

Lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 20 thùng xốp chứa các mặt hàng nội tạng như tim, gan, lòng, mề động vật và gà được ngâm trong dung dịch lỏng nghi là hóa chất, bốc mùi hôi thối không có hóa đơn, chứng từ.

Lái xe Ngô Văn Lợi (SN 1975), trú xã Mỹ Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã nhận điện thoại vào kho trong khu vực sân bay Nội Bài chở số hàng trên đến ngã ba đầu đường 5 sẽ có người nhận.

Toàn bộ số nội tạng trên ngâm hóa chất, bốc mùi hôi thối.

Ông Thành Kiên Trung, Đội trưởng Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội, cho biết, toàn bộ lô hàng trên có nguồn gốc từ Trung Quốc, trên từng hộp xốp đều ghi chữ Trung Quốc.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đang lập biên bản xử phạt và vận chuyển về bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để tiến hành tiêu hủy vào chiều 16/4. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 10/4, cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội cũng đã phát hiện taxi Nội Bài chở 5 thùng nội tạng đang trong quá trình phân hủy, dán nhãn vận chuyển hàng không của Vietnam Airlines (VNA).

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lê An Ninh (SN 1978, thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn - Hà Nội) cho biết số hàng đang được vận chuyển trên xe được một người phụ nữ lạ mặt thuê chở từ sân bay Nội Bài về phường Vạn Phúc (Hà Đông) với số tiền 400.000 đồng.

Kiểm tra bên trong 5 thùng xốp để trên taxi, tổ công tác phát số lượng lớn nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy. Điều đáng nói, trên các thùng xốp có dán tem nhãn vận chuyển của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA). Trên tem ghi số hiệu chuyến bay là 738 - 76833121, nơi xuất phát được ký hiệu là SGN.

Một cán bộ cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết số nội tạng trên có thể được vận chuyển về Hà Nội bằng đường hàng không. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Duyên Duyên (Tổng hợp)