Reuters đưa tin vào tối 3/11 (giờ VN), ít nhất 23 người chết và 46 người bị thương sau khi xảy ra vụ đụng xe lửa ở thành phố Karachi thuộc miền Nam Pakistan vào sáng 3/11.

Báo chí dẫn lời người phát ngôn Bệnh viện Karachi Seemi Jamali, số người chết có thể tăng do có nhiều nạn nhân vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, và số bị thương nằm kẹt dưới những đống đổ nát mà nhất thời đội cứu hộ chưa kịp phát hiện ra.

Cũng theo Reuters, tai nạn xảy ra khi hai xe lửa Zakria Express và Farid Express tông vào nhau ở gần khu Qadafi thuộc Karachi. Theo cảnh sát đường sắt Pakistan Nasir Aziz: “Thông tin ban đầu cho thấy chiếc Farid Express đang chờ làm thủ tục tại nhà ga Qadafi, thì chiếc Zakria Express chạy đến cùng đường ray và đâm vào phía sau Farid Express do lái tàu không thể dừng lại, dù đã có tín hiệu đèn đỏ”.

Tau lua dam nhau o Karachi, 23 nguoi chet, 46 bi thuong - Anh 1

Hai xe lửa Zakria Express và Farid Express tông vào nhau ở gần khu Qadafi thuộc Karachi (Ảnh: Reuters).

Theo bác sĩ Seemi Jamali tại Bệnh viện Jinnah Karachi, 3 phụ nữ và 2 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng, và hiện có 5 người trong tình trạng nguy kịch phải phẫu thuật do chấn thương đầu. Tại hiện trường vụ tai nạn, nhiều toa tàu bị vặn xoắn, biến dạng. Các toa khác trật khỏi đường ray nằm rải rác quanh đó. Cảnh sát và nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Vụ hai tàu đâm vào nhau mạnh đến nỗi khiến 3 toa của chiếc Farid Express bị hư hỏng hoàn toàn, và 2 toa khác bị hư một phần. Nguyên nhân vụ việc đang được cảnh sát đường sắt điều tra làm rõ.

Được biết, vào hôm 22/10 vừa qua, một vụ lật xe lửa thảm khốc tại Cameroon, 70 người chết và 600 bị thương, tai nạn xảy ra khi đoàn tàu của hãng Camrail đang trên hành trình từ thủ đô Yaounde đến thành phố cảng Douala.

Tau lua dam nhau o Karachi, 23 nguoi chet, 46 bi thuong - Anh 2

Cả ngàn người xúm quanh nơi hai xe lửa đâm vào nhau (Ảnh: Reuters).

Quan chức cảnh sát Mukhtar Shah cho biết, con số thương vong có thể còn tăng do một số nạn nhân có thể vẫn đang bị kẹt trong các toa tàu. Ông nói: "Chúng tôi nghe tiếng kêu cứu, có tiếng người la hét nhờ được giúp đỡ". Nhiều người đang hoảng hốt, khóc lóc tìm kiếm thân nhân của mình tại bệnh viện.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan, Saad Rafique đã yêu cầu mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân, và ra lệnh cho chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình của họ.

Kim Thoa (Theo Reuters, 11/2016)