Ít nhất 23 người thiệt mạng, bao gồn 2 trẻ em, và 12 người khác bị thương trong một vụ cháy lớn ở khoang điều hòa nhiệt độ trên chuyến tàu tốc hành ở bang Andhra Pradesh thuộc miền nam Ấn Độ vào sáng sớm ngày thứ bảy hôm nay (28.12).

Một cảnh sát cấp cao cho biết, vụ cháy tàu xảy ra vào lúc 3 giờ 30 phút sáng gần ga xe lửa Anantapuram khi nó đang trên lộ trình từ Bangalore đến Nanded Express. Chúng tôi đã đưa được 23 thi thể cháy thành than ra ngoài và những người bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Ngọn lửa trên tàu cũng được dập tắt nhưng khói vẫn cuồn cuộn bốc lên.

Số người chết sẽ còn tăng lên vì có một số nạn nhân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Rất nhiều người đã nhảy ra khỏi tàu khi con tàu vẫn đang chạy.

Theo hãng truyền hình địa phương, có khoảng 72 hành khách trên tàu khi nó bốc cháy.

Thủ tướng Ấn Độ- Manmohan Singh đã rất sốc và đau buồn khi hay tin trên. Ông đã yêu cầu ngành đường sắt điều tra ngay vụ tai nạn trên và hỗ trợ cho các nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ đường sắt Ấn Độ- Mallikarjun Kharge cũng đã thông báo hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị thiệt mạng là 500 ngàn Rupee (10.000 USD) và 50 ngàn Rupee (1.000 USD) cho những người bị thương.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có hệ thống mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, nhưng vấn đề an toàn ở nước này đang ở mức báo động vì hàng năm có rất nhiều người chết vì tai nạn đường sắt như trật đường ray hay tàu bốc cháy.

Theo số liệu thống kê, có khoảng 1.200 người đã thiệt mạng vì tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ trong vòng 5 năm qua.

Vũ Kiều (theo Cri)

Những tin đáng chú ý khác:

“NSA nghe lén là hợp pháp”

Căng thẳng leo thang, Nhật đồng ý cho Mỹ tái cơ cấu căn cứ Okinawa

Trung Quốc cứu tàu Nga kẹt ở Nam Cực

Ném con vừa mới sinh ra ngoài cửa sổ trong ngày Giáng sinh