Khi đang quay đầu để ra biển, một tàu chở container mang quốc tịch Hồng Kong đã va chạm vào một sà lan đang nhập hàng, khiến nhiều hàng hóa rơi xuống biển, sà lan bị dính chặt vào mũi tàu.

Tau hang tong dinh sa lan o Vung Tau - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo báo cáo của Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Cái Mép, khoảng 16h ngày 17.12, tại khu vực vùng nước cảng TCTT (xã Tân Phước, huyên Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tàu MOL BRILLIAN (quốc tịch Hồng Kông - Trung Quốc) đang quay đầu chạy ra biển thì mất lái lao vào hướng cầu cảng.

Cùng lúc này ở cầu cảng, sà lan Cái Mép 28 biển đăng ký SG 7559 do ông Chương Văn Long làm thuyền trưởng cùng 4 thuyền viên chở theo 120 container, chuẩn bị nhận hàng đã bị tàu này va phải.

Vụ va chạm làm rơi và hỏng 1 container hàng đang ở trên sà lan rơi xuống nước. Phần mũi của tàu MOL BRILLIAN dính vào sà lan. Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng đã làm hư hỏng sà lan cùng một số hàng hóa.

Sau khi phát hiện vụ việc, Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Cái Mép đã thông báo cho các cơ quan chức năng và cử lực lượng đến hiện trường, vận động các tàu thuyền của ngư dân trục vớt số hàng hóa rơi từ sà lan giao nộp cơ quan chức năng để đưa vào kho cất giữ.

Sau khi gây tai nạn, tàu hàng được đưa ra khỏi hiện trường khoảng 1km để neo đậu, phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý hậu quả vụ tai nạn.

Trường Sơn