Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ suýt bị trúng tên lửa của phiến quân Houthi ở Yemen.

Người phát ngôn quân đội Mỹ nói với Reuters rằng tàu hải quân Mỹ đã trở thành một mục tiêu của phiến quân nhưng 2 quả tên lửa được bắn ra không trúng chiếc tàu.

Tau hai quan My suyt bi trung ten lua cua phien quan - Anh 1

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mason suýt bị trúng tên lửa của phiến quân. (ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Lầu Năm góc Captain Jeff Davis nói rằng: “Có 2 quả tên lửa được bắn về phía tàu chiến USS Mason trong khoảng thời gian 60 phút khi đang ở khu vực Biển Đỏ, ngoài khơi bờ biển Yemen. Cả hai tên lửa đều đã chạm mạnh xuống nước trước khi hướng đến con tàu của Mỹ”.

Tàu khu trục Mỹ không bị thiệt hại cũng như không có thông tin về thương vong.

Cuộc tấn công bằng tên lửa của lực lượng Houthi nhằm vào chiến hạm Mỹ diễn ra đúng một ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ tiến hành “xem xét lại ngay lập tức” sự ủng hộ của nước này đối với liên minh quân sự Arab tại Yemen.

Lời tuyên bố được đưa ra sau sự cố liên quân này đánh bom trúng vào một nhà tang lễ ở thủ đô Yemen, khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Á Abdullah Saleh vào năm 2012. An ninh trở nên bất ổn sau khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa vào tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải sang lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

Đến tháng 3/2015, liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích đẫm máu nhằm vào các nhóm phiến quân Houthi nhằm tìm cách làm giảm sự kiểm soát của lực lượng này tại những vùng đất rộng lớn ở Yemen. Các cuộc không kích của liên quân do Arab tiến hành đã khiến ít nhất 10.000 người Yemen, trong đó có hơn 4.000 dân thường thiệt mạng./.

Ngân Giang/VOV.VN