Tàu chở hàng của Công ty CP Đông Thiên Phú Miền Nam đã va chạm với tàu khác và chìm khi đang chạy trong luồng Yangon, Myanmar.

Chiều 25.1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin từ phao báo nạn EPIRB số hiệu 574124000 phát báo nạn không xác định, không vị trí.

Thông qua xác minh từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, Vietnam MRCC đã xác định được đây là phao phát từ tàu Dong Thien Phu Silver của Công ty CP Đông Thiên Phú Miền Nam, trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tau cho 14 thuyen vien nguoi Viet Nam chim o Myanmar - Anh 1

Tàu Dong Thien Phu Silver (ảnh tư liệu).

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức liên lạc và thông báo cho chủ tàu biết về sự việc tàu phát báo nạn, đồng thời đề nghị chủ tàu liên lạc với tàu để xác minh thông tin.

Bên cạnh đó, Vietnam MRCC cũng đã thông báo cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar (Myanmar MRCC), đề nghị triển khai tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp đối với thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver.

Đến 15h30' chiều 25.1, Myanmar MRCC thông báo tàu Dong Thien Phu Silver đã va chạm với tàu MT Ocean Ospery lúc 13h30' ngày. Sau đó tàu Dong Thien Phu Silver bị chìm do điều kiện thời tiết xấu khi đang chạy trong luồng Yangon, Myanmar.

Đến 17h50', Myanmar MRCC thông báo 14 thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver đã được cứu nạn thành công.

Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar chăm sóc y tế 14 thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa các thuyền viên về nước.