Nhiều tàu cá bị sóng cuốn lên bờ, nhà cửa bị phá hủy khi thành phố ven biển Coquimbo hứng chịu động đất gây sóng thần tối 16/9.

Những hình ảnh được ghi lại nhìn từ trên cao cho thấy những hậu quả nghiêm trọng từ trận động đất xảy ra tại Chile. Chấn động đã gây ra sóng thần phá hủy nhiều công trình trên đất liền và cuốn hàng loạt tàu cá lớn trôi vào đường phố.

Trận động đất mạnh 8,3 độ Richter xảy ra vào ngày 16/9 kèm theo sóng thần đã phá hủy nhiều ngôi nhà ở Chile, khiến 11 người thiệt mạng và buộc hơn một triệu người phải đi sơ tán.

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 1

Theo hải quân Chile cho biết, thành phố cảng Coquimbo là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do phải hứng chịu những đợt sóng cao tới gần 5 m. Nhiều tàu cá cỡ lớn bị cuốn lên đường phố, số còn lại bị lật, nghiêng. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy vùng vịnh tràn ngập mảnh vỡ.

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 2

Dư chấn vẫn tiếp tục làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ vào sáng qua, khiến người dân lo ngại sẽ xảy ra động đất mạnh tiếp. Chính phủ Chile trong cùng ngày đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần .

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 3

Chile ra lệnh sơ tán người dân ở các khu vực ven biển nhằm tránh lặp lại thảm họa như sau trận động đất năm 2010. Chính phủ nước này khi đó chậm trễ trong việc ra cảnh báo sóng thần và khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trong khi đó, Nhật Bản và hầu hết các nước ở Nam Thái Bình Dương như New Zealand, Fiji, Tonga, Vanuatu… cũng nhận được cảnh báo sóng thần và sóng lớn.

Xem thêm những hình ảnh hậu quả nặng nề của trận động đất tại Chile:

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 4

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 5

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 6

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 7

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 8

Tau ca tran ngap tren duong pho sau con dong dat tai Chile - Anh 9

Phan Hoàng