Theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines): Thông báo cập nhật mới đây của cơ quan kiểm dịch Nhật Bản đã nêu rõ, tàu bay VNA-866 (chuyến bay VN300 HCMC-Tokyo ngày 28-10) đã được giám sát theo Luật kiểm dịch Nhật Bản và không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Tau bay cua Vietnam Airlines khong lien quan den viec khach Nhat bi ngo doc - Anh 1

Vietnam Airlines sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Ảnh: Internet

Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay. Tàu bay sau đó đã bay về Việt Nam, chuyến VN301 hạ cánh tại TP. HCM lúc 13:29 phút (giờ địa phương) ngày 28-10.

Thông tin cập nhật từ phía đại diện của nhóm hành khách cho thấy: Hành khách cuối cùng được giữ lại theo dõi sẽ được bệnh viện cho phép ra viện trở về nhà trong chiều ngày 29-10.

Vietnam Airlines khẳng định sẵn sàng phối hợp với nhà chức trách Việt Nam và Nhật Bản trong công tác điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, có 34 học sinh của Nhật Bản là hành khách trên chuyến bay TP.HCM – Narita (Tokyo) sáng ngày 28-10 mang số hiệu VN300 của Vietnam Airlines đã gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

Theo biên bản được xác nhận trên chuyến bay, đại diện trường học ở Nhật Bản khẳng định, trước khi xảy ra vấn đề sức khỏe, cả đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TP. HCM.

Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra làm rõ thông tin, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong đầu tháng 11.

Thanh Nguyễn