Đức Huy

(Cadn.com.vn) - Lâm Đồng - Sáng ngày 1-11, tại TP Đà Lạt, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác tổ chức cán bộ trong CAND năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND cùng 800 đại biểu đến từ CA các đơn vị, địa phương trong cả nước.

Tại hội nghị, Trung tướng Trần Bá Thiều, Thiếu tướng Phạm Xuân Chữ, Đại tá Nguyễn Hải Trung (Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND), Đại tá Nguyễn Xuân Thủy (Phó Cục trưởng Cục Y tế) đã triển khai đến các đại biểu một số vấn đề mới của công tác tổ chức cán bộ, công tác chính sách, công tác khám chữa bệnh theo luật Bảo hiểm y tế được triển khai thực hiện trong năm 2016. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc, xây dựng, đóng góp ý kiến về những vấn đề có liên quan.

Bác cáo được trình bày tại Hội nghị cho biết, từ năm 1996 đến hết năm 2015, bảo hiểm xã hội CAND đã giải quyết 77.513 hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội các loại. Đến năm 2015, Bộ Công an đã thu nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện với tổng số tiền là 24.595,5 tỷ đồng và là một trong 10 đơn vị có số thu bảo hiểm xã hội lớn nhất toàn ngành bảo hiểm xã hội.

Tap huan cong tac chinh sach trong CAND - Anh 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Bảo hiểm xã hội (Tổng Cục Chính trị CAND).

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chính sách có vai trò rất quan trọng trong xây dựng lực lượng CAND, góp phần bù đắp, tái tạo sức lao động và động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Chính trị CAND, Cục Chính sách và Cục Tổ chức cán bộ truyền đạt tới các đại biểu tham dự hội nghị lần này những nội dung cơ bản, những điểm mới của các chế độ, chính sách và công tác tổ chức cán bộ, để công tác chính sách và tổ chức cán bộ trong CAND ngày càng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới...

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Bảo hiểm xã hội (Tổng Cục Chính trị - Bộ Công an), Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Công an cũng đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác tổ chức cán bộ trong CAND năm 2016.