“Gã khổng lồ” xứ Catalan vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Rakuten – một trong những công ty IT lớn nhất Nhật Bản chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Internet.

Tap doan Nhat Ban tai tro lon cho Barcelona - Anh 1

Chủ tịch Barcelona - Josep Maria Bartomeu và CEO Rakuten Hiroshi Mikitani tại lễ ký kết. Ảnh: EPA

Theo đó, Barcelona sẽ nhận được khoản tài trợ 55 triệu Euro mỗi năm, trong vòng 4 năm liên tiếp. Đổi lại, thương hiệu Rakuten sẽ xuất hiện trên áo đấu của đội bóng này kể từ mùa giải 2017/18, thay cho hãng Hàng không Qatar - nhà tài trợ trước đó đội chủ sân Nou Camp.

Ngoài ra, đội bóng xứ Catalan sẽ nhận thêm 1,5 triệu euro nếu giành được danh hiệu La Liga và thêm 5 triệu euro nữa nếu vô địch Champions League. Hợp đồng giữa hai bên cũng kèm theo điều khoản gia hạn tài trợ thêm 1 năm.

Sự thành công của thương vụ này không thể không kể đến những nỗ lực của Gerard Pique. Trung vệ 29 tuổi hồi hè năm ngoái đã có buổi ăn tối với đồng sáng lập kiêm CEO của Rakuten – ông Hiroshi Mikitani tại San Francisco (Mỹ) là người có công rất lớn trong việc đàm phám giữa hai bên. Sau lần gặp mặt này, hai bên đã đạt được nhiều đồng thuận, trước khi đi tới quyết định ký kết.

Barcelona cũng vừa hoàn tất ký kết với Beko và Intel. Theo đó, tên của hãng điện tử Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xuất hiện trên tay áo đấu, còn thương hiệu máy tính nổi tiếng của Mỹ được in phía trong áo.

Tap doan Nhat Ban tai tro lon cho Barcelona - Anh 2

Những lý do Messi có thể gia nhập Man City

(HNMO) – Khả năng siêu sao người Argentina rời Barcelona là rất thấp, đặc biệt khi anh vẫn là tiền đạo hàng đầu tại Nou Camp. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, Man City được đánh giá là bến đỗ kế tiếp thích hợp nhất đối với Messi.

Bùi Việt Theo The Guardian