(ĐTCK) Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời về cách tính diện tích căn hộ chung cư đối với các hợp đồng mua bán căn hộ giữa Tập đoàn Nam Cường và các hộ dân.

Theo Thanh tra Bộ Xây dựng, Nam Cường đã cung cấp đầy đủ, thông tin về giá bán nhà dựa trên cách tính diện tích (tính theo tim tường). Hợp đồng được ký trên cơ sở tự nguyện, cách tính diện tích cũng không trái với các quy định của pháp luật về nhà ở. Vì vậy, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Tập đoàn Nam Cường nghiên cứu để giải thích với khách hàng, tránh xảy ra tình trạng khiếu nại.

Trong khi đó, theo thông tin từ Tập đoàn Nam Cường, ngày 10/11/2013, Tập đoàn Nam Cường tiến hành khánh thành 16 tòa chung cư (trong đó có 5 tòa tại cụm CT3 Khu đô thị Cổ Nhuế và 11 tòa tại Khu đô thị mới Dương Nội).

Cũng trong ngày khánh thành, Tập đoàn Nam Cường công bố thay đổi tên dự án từ tên kỹ thuật sang tên thương mại đối với 16 tòa chung cư. Theo đó 5 tòa chung cư Hoàng Quốc Việt Residentials và 11 tòa chung cư Lê Văn Lương Residentials với cái tên quen thuộc CT7A, CT8B, CT3A… sẽ chuyển sang tên gọi mới là The Spraks, với chuỗi những tên gọi ý nghĩa khác.

Đại diện Nam Cường cho biết, việc chủ đầu tư thay đổi tên gọi nhằm giúp sản phẩm chung cư có ý nghĩa và thân thiện hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu dân cư.

>> Bộ Xây dựng: Nam Cường không sai

>> Nam Cường lại gặp rắc rối với dự án Dương Nội