Tập đoàn Hoa Sen sáng tạo – Đột phá

(DĐDN) – Tập đoàn Hoa Sen (HSG) là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được lựa chọn trở thành thành viên của Cộng đồng doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015. Kết quả trên cho thấy những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn trong việc đưa thương hiệu Hoa Sen vươn tầm quốc tế.

Tap doan Hoa Sen: Doanh nghiep duy nhat cua Viet Nam vao GGCs - Anh 1

Tập đoàn Hoa Sen giới thiệu sản phẩm tại một hội chợ

Trong số 132 Cty năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ gia nhập vào cộng đồng GGCs (Cộng đồng doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu – Global Growth Companies) năm 2015, Tập đoàn Hoa Sen là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Các doanh nghiệp được lựa chọn dựa trên quy trình đề cử toàn cầu, với 6 tiêu chí, bao gồm: tốc độ tăng trưởng hàng năm không dưới 15%, ít nhất trong vòng 2 năm; Doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược và tiềm năng để xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu; nằm trong top doanh nghiệp dẫn đầu ngành của mình với doanh thu từ 100 triệu USD đến 5 tỷ USD; có kế hoạch và tiềm năng phát triển vững chắc; đóng vai trò dẫn dắt ngành trong tương lai ở phạm vi quốc gia hoặc khu vực; doanh nghiệp có uy tín vững mạnh.

Xét theo các tiêu chí này, HSG đều đạt một cách thuyết phục. Tập đoàn đã tăng trưởng 30%/năm trong vòng 5 năm qua. Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, từ một công ty cổ phần tư nhân nhỏ, HSG đã vươn lên trở thành doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. HSG hiện có 6 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống gần 170 chi nhánh phân phối – bán lẻ trải dài trên khắp cả nước với 3 nhóm sản phẩm chính: tôn Hoa Sen, ống thép Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen, luôn cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng”. HSG chiếm tới 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép trong nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường tôn thép Việt Nam vẫn chưa qua khỏi giai đoạn khó khăn thì 9 tháng đầu niên độ tài chính 2014 – 2015, HSG đạt sản lượng tiêu thụ 771.630 tấn, trong đó riêng sản lượng xuất khẩu đạt 320.579 tấn; doanh thu thuần đạt 13.521 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 484 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2001 – 2014, sản lượng, doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế của HSG lần lượt đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là: 79%, 93%, 79%.

Theo ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen: “Chúng tôi luôn sáng tạo không ngừng, linh hoạt trong điều hành và tìm ra đường đi khác biệt để xây dựng các lợi thế cạnh tranh nhằm duy trì tốc độ phát triển cao, nhờ đó tạo ra đột phá trong kinh doanh. Trong đó tập trung vào 4 mảnh ghép chiến lược cơ bản. Thứ nhất là phát triển hệ thống chi nhánh phân phối – bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng và quản trị được hệ thống đó. Thứ hai là xây dựng thương hiệu mạnh, thân thiện, hướng đến cộng đồng và tạo được nhu cầu từ thương hiệu.Thứ ba là đầu tư mở rộng nhanh với công nghệ tốt và chi phí thấp. Thứ tư là tạo được đội ngũ cộng sự đáng tin cậy, xây dựng được hệ thống quản trị chuyên nghiệp, chuẩn mực, linh hoạt và hiệu quả, thích nghi với mọi thay đổi và thách thức của thị trường”.

Không ngừng vươn lên lớn mạnh và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

Hiện thực hóa “cam kết”

Không ngừng vươn lên lớn mạnh và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Hiện tại, Tập đoàn đang quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn, bao gồm: đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2018; vươn cao vị thế, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Với việc là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam được chọn vào Cộng đồng doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015, Tập đoàn Hoa Sen sẽ có cơ hội cùng với 400 doanh nghiệp khác trên khắp thế giới thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu.

Ông Lê Phước Vũ từng chia sẻ; “Chúng ta đã trải qua gần 30 năm đổi mới và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp. Khát khao trở thành một đất nước giàu mạnh hùng cường luôn thường trực trong mỗi doanh nhân và Việt Nam đang có một thế hệ doanh giàu hoài bão, trí tuệ và đầy bản lĩnh khát khao chinh phục thị trường thế giới. Tôi tin rằng chỉ một thời gian ngắn nữa, thế giới sẽ nhìn Việt Nam bằng lòng cảm phục về khả năng “chiến thắng” trên thương trường.” Và việc Tập đoàn Hoa Sen được chọn vào Cộng đồng doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015 như một minh chứng, như một khẳng định!

Phan Nam