BRG Group vừa bắt tay với một công ty Hong Kong để mở công viên chủ đề tại Hà Nội.

Tap doan BRG se mo cong vien chu de tai Ha Noi nam 2018 - Anh 1

Tập đoàn BRG và Công ty Sanrio Hồng Kông, đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật hoạt hình nổi tiếng Hello Kitty, vừa kí thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển một công viên giải trí tại Hà Nội. Đây được xem là công viên chủ đề đầu tiên tại Việt Nam.

Công viên giải trí trong nhà này bao gồm các nhân vật của Sanrio như My Melody, Little Twin Stars, PomPomPurin, Cinnamoroll, Bad Badtz-maru, Kerokerokeroppi và nổi bật nhất là Hello Kitty. Hình ảnh mèo Hello Kitty đeo nơ dễ thương được ra mắt từ năm 1974 và đã trở thành biểu tượng xuất hiện trên nhiều sản phẩm từ đồ dùng học tập, phụ kiện thời trang, điện thoại di động, các mặt hàng cao cấp cho tới các công viên chủ đề.

Dự án dự kiến sẽ được ra mắt trong quý IV/2018. Theo Nikkei, hiện khoản đầu tư cho dự án vẫn chưa được chốt. Tờ báo điện tử của Nhật này cho hay, dường như lãnh đạo BRG Group đã đưa ra quyết định phát triển dự án này sau khi có chuyến thăm Sanrio Puroland tại Tokyo.

Trên website của mình BRG cho biết, nhu cầu vui chơi giải trí và tận hưởng những dịch vụ giải trí cao cấp trong những năm gần đây đang ngày càng cao trong khi số lượng các khu vui chơi giải trí cao cấp vẫn còn khá khiêm tốn. Việt Nam vẫn chưa có các khu vui chơi, mua sắm đẳng cấp quốc tế trong khi các nước trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan… liên tục đầu tư nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, hàng năm có khoảng 5 triệu lượt khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, chi tiêu khoảng 6 tỷ USD, trong khi con số này trong năm 2012 chỉ khoảng 3,5 tỷ USD.

Trường Văn