Tiếp tục mang đến những tình huống bất ngờ cho khán giả, tập 7 của Vua đầu bếp nhí đã chứng kiến màn tranh tài đầy hấp dẫn của hai đội Xanh – Đỏ trong thử thách đồng đội nảy lửa. Ban giám khảo (BGK) một lần nữa lại đưa ra quyết định không loại thí sinh nào.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 1

Giám khảo quyết định giữ nguyên Top 8, không loại ai trong tập 7

Trong tập 7, top 8 - Phương Linh, Thanh Hải, Bảo Anh, Đức Hải, Minh Anh, Hoàng Hải, Hiền Anh và Quốc Huân sẽ được chia thành 2 đội Xanh – Đỏ để thực hiện thử thách đồng đội. Với đề bài là thực hiện một thực đơn gồm một món súp và món chính để phục vụ 15 thực khách khó tính, đội chiến thắng được an toàn ở thử thách loại người kế tiếp.

Lần đầu tiên trong gian bếp chính, trước khi bắt đầu thử thách, 8 thí sinh cùng nhau nhảy theo điệu nhạc của bài hát và liên tục di chuyển trong các ô lò cò. Khi bài hát kết thúc, vị trí của mỗi thí sinh đứng với màu sắc tương ứng trong ô lò cò sẽ quyết định thí sinh đó thuộc đội màu nào. Theo đó, đội Xanh gồm các thành viên Đức Hải, Bảo Anh, Hiền Anh và Quốc Huân. Đội Đỏ gồm Thanh Hải, Phương Linh, Minh Anh và Hoàng Hải.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 2

Top 8 nhảy theo điệu nhạc để chọn đội

Sau khi bốc thăm nguyên liệu, Đội Xanh thực hiện món khai vị là “Súp đậu Hà Lan” và món chính là “Beefsteak sốt tiêu xanh”. Thực đơn của Đội Đỏ là “Súp nấm rau củ” và “Ức vịt sốt cam”. Hai đội có 90 phút để thực hiện các món ăn của đội mình và phục vụ cho 15 thực khách.

Dù không phải lần đầu thực hiện thử thách đồng đội, nhưng những va chạm và bất đồng trong lúc làm việc nhóm dường như là điều không tránh khỏi. Ở phía Đội Xanh, Đức Hải đã cho thấy bản lĩnh và khả năng lãnh đạo nhóm tốt khi nhanh chóng chỉ định công việc phù hợp cho từng thành viên. Đội Đỏ gặp chút bất đồng trong phút đầu tiên nhưng cũng nhanh chóng lấy được bình tĩnh bởi các thành viên của nhóm đều khá mạnh.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 3

Món súp rau củ của đội Đỏ

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 4

Món ức vịt sốt cam của đội Đỏ

Ngang tài ngang sức, hai đội với 8 đầu bếp nhí xuất sắc đã mang đến những món ăn hấp dẫn nhất chinh phục khẩu vị của các thực khách, là những doanh nhân và nhà báo có nhiều trải nghiệm với ẩm thực cao cấp. Kết quả, đội Đỏ với 8 phiếu bình chọn từ những khách mời đã may mắn chiến thắng sít sao trước đội Xanh khi chỉ nhận được 7 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc đội Đỏ an toàn trong thử thách tiếp theo.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 5

Món súp đậu Hà Lan của đội Xanh

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 6

Món Beefsteak sốt tiêu xanh của đội Xanh

Chưa may mắn giành chiến thắng ở thử thách đồng đội, Đức Hải, Quốc Huân, Bảo Anh và Hiền Anh phải đối diện với nguy cơ ra về trong thử thách áp lực. Với đề bài là thực hiện một món ăn dành cho buổi sáng, các thí sinh có 10 phút để lấy nguyên liệu và 30 phút để nấu món ăn hoàn chỉnh. Thử thách lần này là một “bài toán” không đơn giản bởi buổi sáng là lúc cần nhiều năng lượng, nhưng phải nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 7

Món bánh của Bảo Anh

Bảo Anh mạo hiểm chọn cho mình món “Bánh pancake tiramisu” vô cùng sáng tạo và đòi hỏi nhiều kỹ năng, trong khi thời gian lại vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên, món này đã khiến các giám khảo xuýt xoa vì vừa đẹp mắt lại vừa ngon. “Công chúa thỏ” Hiền Anh chọn món ăn đơn giản - “Trứng ốp la”. Giám khảo Tịnh Hải cho rằng, món ăn này “không đòi hỏi thêm gia vị hay phải nấu cầu kỳ, mà là làm cách nào để chiên xúc xích không bị cháy và khô” và Hiền Anh đã đạt được yêu cầu.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 8

Món của Quốc Huân

Luôn thể hiện kỹ thuật làm bếp rất chắc chắn, Quốc Huân tự tin thực hiện món “Bánh crepe mặn – Sữa tươi” với nhiều nguyên liệu tươi ngon, bảo đảm năng lượng cho ngày làm việc mới. Không chỉ là một “nhà diễn thuyết về ẩm thực”, cách Quốc Huân trình bày món ăn của mình đầy cảm xúc đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo.

Cuối cùng, đội trưởng Đức Hải chọn làm món “Xúc xích cuộn bánh sandwich” đầy hương vị nhưng không hề đơn giản trong cách thực hiện. Dù là món ăn chỉ mới đọc qua công thức, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn đứng phía trên ban công, Thanh Hải đã khiến ban giám khảo phải trầm trồ trước một “món ăn rất mới, rất hấp dẫn” và hài hòa về hương vị.

Tap 7 'Vua dau bep nhi': Giam khao dua ra quyet dinh bat ngo - Anh 9

Món xúc xích cuộn bánh sandwich của Đức Hải

Bước vào vòng thi loại người, những món ăn của cả 4 thí sinh Quốc Huân, Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh đã khiến ban giám khảo khó xử trước sự đồng đều về chất lượng món ăn. Chính vì vậy, sau khi bàn bạc và thống nhất, ban giám khảo đã quyết định không loại bất kỳ thí sinh nào ở vòng thi này. Quyết định này đã mang lại thêm cơ hội để 8 ứng viên nhí thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo của mình cho những vòng thi tới.

Tập 8 chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 20/11/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân