Theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, ngoài những ưu đãi về đầu tư, tín dụng, thuế..., ngư dân còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm tàu cá, tai nạn thuyền viên... Sau hơn hai tháng nghị định có hiệu lực, các hành lang pháp lý để triển khai chính sách bảo hiểm này đã tương đối đầy đủ.

Tàu cá của ngư dân Phú Yên chuẩn bị ra khơi.

Giảm thiểu rủi ro, tổn thất

Sau hơn một năm tàu cá của gia đình bị chìm, chị Nguyễn Thị Ngọc Ngân ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn chưa hết bàng hoàng. Con tàu trị giá hơn một tỷ đồng vừa ra khỏi cửa sông Đà Rằng để đánh bắt xa bờ đã bị sóng đánh vỡ. Con tàu của gia đình chị không được bồi thường bởi hiệu lực bảo hiểm đã hết trước khi xảy ra tai nạn 10 ngày. "Của đau, con xót", chị không cầm nổi nước mắt bởi chưa kịp mua tiếp bảo hiểm, lại phải mất thêm một năm vay mượn mới đóng lại được tàu mới để làm ăn.

Tàu cá của lão ngư Phạm Văn Về cũng ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đang đánh bắt thì mắc cạn và bị sóng đánh chìm. Do mua bảo hiểm từ trước nên ông Phạm Văn Về được bồi thường hơn 300 triệu đồng. Số tiền này cộng với số vốn vay ngân hàng đã giúp ông nhanh chóng đóng được tàu mới để ra khơi.

Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, vấn đề bảo hiểm tàu cá một lần nữa được chú trọng bởi đây là chủ trương nhân văn nhằm giảm thiểu rủi ro, tổn thất, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt Nguyễn Quang Phi cho biết, để triển khai chính sách bảo hiểm được quy định tại Nghị định số 67/2014/NĐ-CP, cơ quan quản lý nhà nước đã khảo sát, đánh giá, làm việc thực tế với các địa phương, cơ quan chức năng và ngư dân để nắm bắt khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã ban hành hai thông tư hướng dẫn một số vấn đề về tài chính đối với các doanh nghiệp (DN) bảo hiểm thực hiện nhiệm vụ chính trị này.

Như vậy, hành lang pháp lý để triển khai mạnh mẽ, hiệu quả hơn chính sách bảo hiểm tàu cá đã gần như đầy đủ, cụ thể, chi tiết. "DN bảo hiểm sẽ thực hiện theo các hướng dẫn này, đồng thời, phát huy kinh nghiệm triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trước đây. Việc triển khai chính sách bảo hiểm tàu cá sẽ thực hiện theo nguyên tắc "làm tới đâu chắc tới đó", luôn rút kinh nghiệm và bổ sung để bảo đảm đúng tính chất phục vụ ngư dân theo yêu cầu của Chính phủ, của Bộ Tài chính" - Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Phi nói.

Bồi thường bảo hiểm ở mức cao nhất

Bộ Tài chính đã lựa chọn bốn DN bảo hiểm tiên phong triển khai, bao gồm: Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex, Tổng công ty bảo hiểm PVI. Nhằm bảo đảm việc thực hiện được thống nhất, tránh cạnh tranh không lành mạnh, tăng cường khả năng kiểm soát trục lợi, đồng thời tạo thuận lợi trong công tác tổng kết, đánh giá và điều chỉnh phù hợp với thực tế, các DN bảo hiểm đã đồng thuận triển khai theo hình thức đồng bảo hiểm theo hệ thống các quy tắc, điều khoản, biểu phí đã được ban hành.

Phó Tổng Giám đốc thường trực Bảo hiểm Bảo Minh Nguyễn Thế Năng cho biết, chính sách bảo hiểm tàu cá được thực hiện theo nguyên tắc bảo hiểm mọi rủi ro với mức trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cao nhất. Ví dụ, thân tàu sẽ được bảo hiểm đối với mọi rủi ro có thể gặp phải, ngư lưới cụ cũng sẽ được bảo hiểm toàn bộ do rủi ro bị cướp, do cháy nổ... Trong khi đó, mức phí bảo hiểm được đưa xuống mức thấp nhất, các thủ tục được giản lược tối đa khi hợp đồng bảo hiểm tai nạn thuyền viên thực hiện bảo hiểm theo số lượng thuyền viên do chủ tàu khai báo và có xác nhận của UBND cấp xã (không cần liệt kê cụ thể tên của từng thuyền viên). Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, DN bảo hiểm sẽ bồi thường cho thuyền viên bị tai nạn có tên trong danh sách do Biên phòng xác nhận (khi tàu xuất, nhập bến) hoặc do UBND cấp xã xác nhận (tai nạn xảy ra trong lúc tàu ở trong bến) theo bảng quy định trả tiền bồi thường. Ngoài ra, mức phí chỉ 300.000 đồng/người/lần nhưng mức trách nhiệm bảo hiểm lên tới 70 triệu đồng/người/vụ tai nạn (gấp hơn 230 lần mức phí bảo hiểm).

Theo lãnh đạo Bộ Tài chính, bộ đã hoàn thành việc tập huấn nghiệp vụ bảo hiểm cho các DN tham gia. Trong quá trình triển khai, bộ sẽ thường xuyên làm việc thực tế với các địa phương để kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Vấn đề còn lại là phải tuyên truyền, vận động, giải thích để ngư dân chấp nhận và sử dụng sản phẩm bảo hiểm này, đồng thời thay đổi được tập quán ra khơi cũ, mạnh dạn và làm chủ vùng biển quê hương.

Để việc triển khai được đồng bộ, thống nhất từ trung ương đến địa phương, Bộ Tài chính đã có Công văn số 15733/BTC-QLBH ngày 30-10-2014 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp, chỉ đạo triển khai bảo hiểm tàu cá trên địa bàn. Theo đó, từ khâu tuyên truyền, phổ biến đến hướng dẫn, xác định đối tượng được hỗ trợ, cấp kinh phí, ký kết hợp đồng bảo hiểm, xác định tổn thất, nguyên nhân tổn thất... cần được địa phương phối hợp chặt chẽ để việc bồi thường được nhanh chóng, chính xác.

Theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, ngân sách nhà nước hỗ trợ hằng năm 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên cho mỗi thuyền viên làm việc trên tàu; hỗ trợ hằng năm kinh phí mua bảo hiểm thân tàu, trang, thiết bị, ngư lưới cụ trên mỗi tàu (bảo hiểm mọi rủi ro) với mức 70% kinh phí đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 90 CV đến dưới 400 CV và 90% kinh phí mua bảo hiểm đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 400 CV trở lên.

Bài và ảnh: SÔNG TRÀ