KTĐT- UBND quận Hoàn Kiếm đã khai mạc Tháng hành động vì trẻ em 2013, trao 18 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo học tập tốt năm học 2012-2013.

Trên địa bàn quận, 100% TE đến tuổi đi học đều được đến trường, trong đó TE dưới 6 tuổi đều được phát bảo hiểm y tế, được tiêm chủng đầy đủ theo quy định, số trẻ suy dinh dưỡng còn 7,5%... Đối với những cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, TE tàn tật, không nơi nương tựa… đều được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần để có cơ hội phát triển bình đẳng. Năm 2012, quận đã tặng quà cho 23.836 lượt trẻ em, với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng, trong đó 853 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước theo quy định và nhận được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em 2013, quận Hoàn Kiếm sẽ trao tặng 1.050 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Cao Bích Lan, chủ đề Tháng hành động vì TE năm 2013 của quận là: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho TE nghèo và TE dân tộc thiểu số”, trong đó, yêu cầu các cấp, các ngành, các phường xây dựng kế hoạch, tâp trung tuyên truyền Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục TE, chú trọng phòng chống bạo lực xâm hại, lạm dụng sức lao động TE.... để bảo đảm cho các cháu được sống, hoạt động trong môi trường lành mạnh, an toàn có điều kiện phát triển bình đẳng, toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Quận cũng yêu cầu, chính quyền cơ sở các cấp củng cố, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc TE ở khu dân cư, đảm bảo đủ số lượng đáp ứng nhu cầu các hoạt động; quan tâm đầu tư cư sở vật chất, cho các điểm vui chơi giải trí, câu lạc bộ, thư viện ở phường, khu dân cư để các em có nơi sinh hoạt, hoạt động hè này.