Những quả táo Aomori chất lượng cao của Nhật Bản trong niên vụ 2016 vừa cập cảng Hải Phòng và chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào hôm nay (18-12). Táo Aomori do Intimex Việt Nam (thành viên của Tập đoàn BRG) nhập khẩu, phân phối trong các hệ thống siêu thị Intimex, Big C, Unimart.

Tao chat luong cao Aomori Nhat Ban chinh thuc co mat o Viet Nam - Anh 1

Táo chất lượng cao Aomori của Nhật Bản chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam từ 18-12. Ảnh: T.Bình.

Tại sự kiện ra mắt táo Aomori do Tập đoàn BRG và Intimex tổ chức sáng nay (18-12) tại Hà Nội, ôngNoriyuki Kasai- Thị trưởng thành phố Hirosaki (tỉnh Aomori, quê hương của dòng táo chất lượng cao Aomori) chia sẻ: Đây là năm đầu tiên táo Nhật Bản được xuất khẩu chính thức sang thị trường Việt Nam.

“Trong tổng lượng táo Nhật Bản xuất khẩu hàng năm có đến 90% được trồng ở tỉnh Aomori và thành phố Hirosaki chiếm hơn một nửa trong tổng số táo của tỉnh Aomori. Táo được trồng tại thành phố Hirosaki đã có lịch sử hơn 140 năm và được trồng với kỹ thuật ưu việt”- ôngNoriyuki Kasai nhấn mạnh.

Được biết, ý tưởng nhập khẩu táo Aomori được bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch Tập đoàn BRG và nhóm ý tưởng của Intimex “thai nghén” cách đây 2 năm khi có dịp trải nghiệm tại vường táo “Nhật hoàng” và bảo tàng táo “Apple House”.

Đại diện Tập đoàn BRG và Intimex cho biết, việc nhập khẩu và phân phối táo Aomori là bước khởi đầu trong chiến lược phát triển mạng lưới thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn về nguồn gốc cho người tiêu dùng trong thời gian tới.

Thái Bình