Ngoài kết hợp các loại đèn hợp lý theo các góc, việc chọn sơn tường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định yếu tố ánh sáng của căn phòng. Sự kết hợp này có thể biến những không gian có thiết kế đơn giản, nhàm chán trở nên sang trọng và huyền ảo hơn.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 1

Việc thiết kế phòng khách theo gam màu xanh đậm có vẻ hơi táo bạo và khác biệt. Tuy nhiên, chỉ cần lắp đặt các hướng đèn phù hợp là không gian nhà bạn đã đủ lung linh, huyền ảo đến bất ngờ.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 2

Tăng thêm sự sinh động cho căn phòng bằng cách dán tường họa tiết lá xanh vô cùng xinh xắn, thiết kế đèn giống như các cây nến đang cháy sẽ làm không gian lãng mạn và sang trọng hơn.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 3

Phòng ngủ hiện đại hơn với gam màu xanh bạc hà, vào ban ngày gia chủ không cần bật đèn mà căn phòng vẫn luôn đủ sáng. Đến ban đêm đôi khi chỉ cần thắp sáng bằng những chiếc đèn ngủ đầu giường hoặc đèn soi tranh là đã đủ khiến không gian trở nên tinh tế.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 4

Màu vàng luôn khiến căn phòng lãng mạn và sang trọng, gia chủ sẽ chẳng cần đầu tư quá nhiều loại đèn mà không gian vẫn luôn sáng cả ban ngày lẫn ban đêm.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 5

Tường màu xanh với họa tiết trang nhã kết hợp chiếc đèn chùm thiết kế đơn giản là không gian phòng bếp đã đủ hiện đại và sang trọng chẳng kém các nhà hàng lớn.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 6

Sự kết hợp khá thú vị của màu tường xanh nhạt và chiếc giường gam màu tím, những chiếc đèn ngủ đầu giường với ánh sáng vừa phải sẽ khiến phòng ngủ luôn lãng mạn.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 7

Trẻ trung và nổi bật với gam màu cam và hồng, 1 chiếc đèn cách điệu với hình thù lạ mắt sẽ càng khiến không gian phòng bếp thêm ăn điểm trong mắt những vị khách đến chơi nhà.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 8

Sự pha trộn của các gam màu đậm đến nhạt sẽ phù hợp với ánh sáng đèn màu trắng.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 9

Với những phòng khách có diện tích rộng, gam màu xanh đậm sẽ cực kỳ phù hợp khi đi với cách thiết kế các góc đèn có ánh sáng trắng.

Tao anh sang huyen ao nho ket hop mau son tuong - Anh 10

Màu cam ấm với điểm trang trí là những chiếc đèn có ánh sáng vàng luôn khiến gia chủ có cảm giác thư giãn và dễ chịu nhất.

Hà Đào - Ảnh: Elledecor