Phát hiện hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, Tổ công tác Y1/141 Công an Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe. Qua kiểm tra phát hiện hai thanh niên giấu ma túy trong những tờ tiền lẻ.

Vụ việc được phát hiện khoảng 13h45’ chiều qua (17/4), Tổ công tác Y1/141 CAHN do Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó Đội CSGT số 1 (tổ trưởng), chốt chặn tại nút giao thông Thái Hà - Láng Hạ - Giảng Võ, ra hiệu lềnh dừng xe đối với 2 thanh niên “đầu trần”, điều khiển xe Wave màu xanh không biển kiểm soát lạng lách trên phố.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, nam thanh niên cầm lái đã hung hãn rồ ga, lao vào tổ công tác, khiến 4 chiến sĩ ngã ra đường. Mặc dù được sự hỗ trợ của các trinh sát hóa trang, cùng quần chúng nhân dân, nhưng tên cầm lái vẫn cố tình quay ngoắt xe và chạy thoát, hất luôn cả “đồng đội” ngồi phía sau rơi xuống đường.

Đối tượng Vũ Trường Hiếu.

Những gói ma túy được giấu trong 2 tờ tiền lẻ.

Mặc dù bị ngã rất đau, nhưng nam thanh niên ngồi sau lập tức vùng dậy bỏ chạy. Tuy nhiên, tổ công tác đã ập đến khống chế và đưa đối tượng về chốt kiểm tra.

Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, nam thanh niên thò tay vào túi lôi ra 2 tờ tiền lẻ, mệnh giá 5.000 đồng và 10.000 đồng và nói: “Tôi chẳng có gì ngoài mấy đồng tiền lẻ để kiểm tra. Tôi ngồi sau xe, không biết gì”.

Tuy nhiên, những bao biện và “mánh khóe” của Hiếu đã bị “lật tẩy”, khi được yêu cầu xòe tờ tiền ra. Quả nhiên, trong 2 tờ tiền có 3 gói ma túy (dạng đá) được gắn vào giữa 2 tờ tiền.

Đấu tranh khai thác, nam thanh niên khai tên là Vũ Trường Hiếu (SN 1986), trú tại số 3 Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổ công tác đã đưa Hiếu về công an phường Thành Công để điều tra, làm rõ.

M.N