Thấy 3 người hỏng xe máy giữa đường giữa ngày Tết, anh Đ đã mời cả 3 về nhà cơm nước. Lợi dụng lòng tốt của anh Đ, người đàn ông kia đã lừa lấy xe máy của gia chủ và trốn biệt tăm…

Ngày 13-2, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết, trước đó một ngày, anh Đoàn Đức Đ, trú tại Do Thượng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội thấy một người đàn ông trung niên đang lụi cụi sửa chiếc xe máy hiệu Novo giúp cho 2 người nước ngoài nhưng không sửa được.

Lúc này đã quá trưa, biết cả 3 người khách đi đường đều đã đói bụng, anh Đ mời cả 3 người về nhà mình gần đó để dùng cơm. Trong bữa ăn, người đàn ông trung niên sửa xe hộ hai người nước ngoài tự giới thiệu tên là Hải, quê ở Lào Cai; còn hai người nước ngoài mang quốc tịch Pháp (trong đó một người gốc Việt Nam).

Theo lời người tên là Hải, hai người nước ngoài này thuê xe máy tại quán cà phê Sinh trên phố Hàng Hòm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 10-2, và tự đi xe máy du lịch lên Tam Đảo, trên đường về, đến cầu vượt Mê Linh thì bị hỏng xe.

Cơm nước xong, Hải nói với anh Đ cho mượn chiếc xe máy của gia đình anh Đ để tìm thợ đến sửa chữa giúp xe cho hai người nước ngoài. Anh Đ tưởng Hải đi cùng với 2 người nước ngoài nên rất tin tưởng. Anh Đ đã giao chiếc xe Thấy 3 người hỏng xe máy giữa đường giữa ngày Tết, anh Đ đã mời cả 3 về nhà cơm nước. Lợi dụng lòng tốt của anh Đ, người đàn ông kia đã lừa lấy xe máy của gia chủ và trốn biệt tăm…

Honda Waves còn mới, trị giá khoảng 15 triệu đồng cho Hải. Nhưng đợi mãi, đến tối vẫn không thấy Hải quay lại. Biết đã bị lừa, anh Đ đã trình báo với cơ quan công an.

Hiện Đội 10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Công an huyện Mê Linh điều tra truy tìm thủ phạm. Đề nghị nhân dân nếu ai biết thông tin liên quan đến vụ này thì báo cho Công an huyện Mê Linh hoặc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Minh Khoa