Online - Sáng 17-5, Cục Hậu cần (Tổng cục Hậu cần) phối hợp với Công ty Cổ phần ARMEPHACO hành quân về xã Nam Phong (Phú Xuyên, Hà Nội) khám chữa bệnh, tặng quà và tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đây là một trong các hoạt động thường xuyên, giàu ý nghĩa của hai đơn vị hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).

Tang nha tinh nghia, kham chua benh mien phi cho cac doi tuong chinh sach - Anh 1

Lãnh đạo Cục Hậu cần thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách đến khám chữa bệnh.

Để công tác khám chữa bệnh đạt được kết quả tốt, Cục Hậu cần đã xây dựng kế hoạch khoa học, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự địa phương, tổ chức thông báo cho các gia đình chính sách trên địa bàn, tiến hành lựa chọn các y bác sĩ có trình độ tốt, kinh nghiệm sâu và mang theo nhiều loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Trong ngày, các chiến sĩ áo trắng đã tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho gần 200 đồng chí là cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Ngoài ra, Công ty Cổ phần ARMEPHACO đã trao tặng Trạm y tế xã Nam Phong nhiều loại thuốc và một số trang thiết bị y tế.

Cũng trong buổi sáng, Cục Hậu cần đã tổ chức lễ trao Nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Nẩy, vợ của liệt sĩ Lê Văn Phẩy tại thôn Nam Phú, xã Nam Phong. Căn nhà có diện tích 105m2 trị giá hơn 200 triệu đồng trong đó Cục Hậu cần, Tổng cục Hậu cần tặng 70 triệu đồng. Đây là số tiền do chính cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hậu cần quyên góp. Số tiền còn lại do gia đình, người thân và địa phương giúp đỡ.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT