Ngày 1/12, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương vừa tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Tang bang khen cua Thu tuong cho 2 thanh nien cuu nguoi trong lu - Anh 1

Ngày 1/12, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương vừa tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Võ Phong và Võ Huân, trú tại thôn Đông Huề, xã Vượng Lộc, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 học sinh bị lũ cuốn trôi hồi tháng 10.

Trước đó, sáng 15/10, em Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt, học sinh lớp 8, Trường THCS Vũ Diệm (huyện Can Lộc) chở nhau bằng xe đạp điện đến lớp. Khi đến đoạn qua cầu Đồng Huề, xã Vượng Lộc thì bị nước lũ cuốn trôi cả người và phương tiện. Lúc này, anh Phong đang đi đánh cá gần đó, còn anh Huân đi kiểm tra tình hình mưa lũ thì nghe tiếng kêu cứu nên kịp thời chạy đến bơi ra giữa dòng nước lũ cứu sống em Bá, em Đạt đưa lên bờ.

Được biết, ngày 18/10, Trung ương Đoàn TNCS HCM cũng đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Phong và anh Huân.