Sáng 19/9, tại 15 Tràng Thi (Hà Nội), hàng trăm suất ăn miễn phí đã được một doanh nghiệp trao tặng cho người nghèo, người vô gia cư và trẻ em lang thang cơ nhỡ.

Tang 1.000 suat an mien phi cho nguoi ngheo tai Ha Noi - Anh 1

Chương trình do A&P Group tài trợ, được thực hiện trong 2 ngày 19 và 20/9.

Với chương trình thiện nguyện “1.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo”, những người thực hiện chương trình không chỉ muốn mang đến cho những người nghèo, những người lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn một Trung thu ấm áp “như được về nhà” mà còn muốn họ được thưởng thức món ngon Hà Nội với khẩu vị tinh tế và đặc biệt.

Theo hình thức tặng voucher, những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình có thể đến ăn trưa hoặc ăn tối tại nhà hàng Hà Nội Tân Tân (15 Tràng Thi) trong khoảng thời gian: trưa từ 9h đến 13h, hoặc tối từ 17h đến 20h.

Được biết, Ban tổ chức chương trình đã phát 1.000 voucher trong 2 ngày 17 và 18/9 cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tại các khu vực xung quanh, bao gồm cả các bệnh nhân tại Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản… Ngoài ra, khách đến ăn tại nhà hàng nếu chưa có voucher cũng sẽ được phát tại nhà hàng.

Ông Nguyễn Khắc Hùng, Phó Tổng Giám đốc A&P Group - nhà tài trợ chương trình “1.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo” chia sẻ, “Văn hóa Việt Nam được xây dựng trên nền tảng giáo lý đạo Phật, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Chúng tôi tin vào thuyết nhân quả “gieo nhân nào gặt quả ấy”, gieo nhân tốt sẽ gặt hái quả ngọt. Mang niềm vui đến cho mọi người cũng là tạo niềm vui cho chính mình”.

Theo Ban tổ chức, dựa vào nhu cầu và những phản hồi của khách tham gia chương trình, Ban tổ chức sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức thêm các chương trình tương tự.

Thành Luân