Tổng thống mới đắc cử Donald Trump vừa lên tiếng trên Twitter hôm nay sau cuộc bầu cử Mỹ, theo CNN 11/11.

Tan Tong thong Trump: Bieu tinh chong lai toi la 'choi khong dep' - Anh 1

Dòng người biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump ở Seattle hôm 9/11 (Ảnh: CNN)

Theo đó, chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khép lại, người sẽ kế nhiệm ông Obama vào năm 2017 cho rằng các cuộc biểu tình chống lại ông đang lan rộng trên khắp nước Mỹ là rất không công bằng: “Chúng ta đã có một cuộc bầu cử rộng rãi và thành công. Nhưng hiện giờ những người biểu tình, dưới sự tương trợ của các phương tiện truyền thông lại đang phản đối tôi. Thật không công bằng”.

Thông tin được đưa ra sau khi tờ New York Times tiết lộ chuyện ông Trump bị các trợ lý “tịch thu” tài khoản Twitter trước thềm cuộc bầu cử hôm 8/11 do lo ngại những phát biểu gây tranh cãi của ông.

Ngoài ra, nhiều kênh truyền thông Mỹ cũng đưa tin về việc chính quyền Obama đang tìm cách “hòa giải” với tân Tổng thống Donald Trump.

Có khá nhiều người Mỹ bày tỏ sự thất vọng trước chiến thắng của ông Trump, thậm chí còn tuyên bố họ không chấp nhận ông là Tổng thống. Những người biểu tình hô vang “Không phải Tổng thống của chúng tôi” để phản đối ông Trump.

Kellyanne Conway – một trong những trợ lý thuộc đội tranh cử của ông Trump nhận định, những người biểu tình nên lắng nghe bài phát biểu chiến thắng của ông Trump, để hiểu hơn về chủ nhân Nhà Trắng nhiệm kỳ tới thay vì chỉ trích ông.

Xem video những dấu mốc trong cuộc đời tân Tổng thống Donald Trump:

“Tôi sẽ là một Tổng thống của tất cả người Mỹ, kể cả những người ủng hộ tôi hay không ủng hộ tôi”, ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu sau thắng cử.

“Tôi nghĩ họ nên nhìn vào những gì đang diễn ra, như cuộc gặp của ông Trump với Tổng thống Mỹ Barack Obama”, bà Conway nói.

Hương Mai (Theo CNN)