"Tôi thích suy nghĩ lớn. Nếu bạn dự định sẽ suy nghĩ bất cứ điều gì, hãy suy nghĩ lớn", người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45 khép lại với chiến thắng dành cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. Đây được xem là một kết quả cực kỳ bất ngờ bởi trong các cuộc thăm dò trước ngày 8/11, đa số đều dự đoán cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ giành chiến thắng. Cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 45 này được nhận xét có tính khốc liệt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ông Donald John Trump sinh ngày 14/6/1946 tại thành phố New York trong một gia đình tài phiệt nức tiếng. Ông là con thứ tư trong gia đình có năm anh chị em. Cha của ông là Fred Trump - một doanh nhân buôn bán bất động sản . Từ khi sinh ra, Trump đã ngậm thìa vàng và thừa hưởng một khối tài sản lớn khi cha qua đời.

Tan Tong thong Donald Trump va 20 cau noi ve bi quyet thanh cong - Anh 1

Ông Donald Trump.

Việc ông Trump trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ gây bất ngờ cho nhiều người bởi trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử, hầu hết các cuộc khảo sát, tranh luận thì phần thắng nghiêng về ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Clinton. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng người dân Mỹ có lựa chọn, lý do của riêng để chọn ra người lãnh đạo cao nhất, xứng đáng nhất cho đất nước mình.

Dù thích hay ghét ông, chúng ta cũng không thể phủ nhận Donald Trump là một con người đầy cố gắng và tài năng với những suy nghĩ sâu sắc và thú vị.

Dưới đây là những trích dẫn của ông Donald Trump về cuộc đời, bí quyết thành công cũng như những trải nghiệm trong kinh doanh của tân Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ:

1. Đôi khi bằng cách thua một trận đánh, bạn tìm ra được cách mới để chiến thắng cả cuộc chiến.

2. Cuối cùng, bạn được đo lường không phải bằng bao nhiêu công sức và nỗ lực bạn thực hiện mà bằng những kết quả bạn đạt được.

3. Điều phân chia một người chiến thắng với một kẻ thua cuộc là cách bạn phản ứng với mỗi bước ngoặc mới của số phận.

5. Tôi thích suy nghĩ lớn. Nếu bạn dự định sẽ suy nghĩ bất cứ điều gì, hãy suy nghĩ lớn.

6. Khi ai đó thách thức bạn, hãy đánh trả. Hãy cứng rắn và tàn bạo.

7. Tôi cố gắng học hỏi từ quá khứ. Nhưng tôi có kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung duy nhất vào hiện tại. Đó là nơi mà niềm vui tồn tại.

8. Một phần của chiến thắng là biết khi nào nó là đủ. Đôi khi bạn phải từ bỏ cuộc chiến và bước đi, và chuyển sang một thứ gì đó khác có năng suất cao hơn.

9. Tiền chưa bao giờ là một động lực lớn đối với tôi, ngoại trừ đó là một cách để thể hiện điểm số. Sự phấn khích thực sự là được chơi các trò chơi.

10. Bạn biết điều gì là buồn cười? Tôi không hòa hợp với những người giàu. Tôi hòa hợp với tầng lớp trung lưu và người nghèo hơn là với những người giàu.

11. Đôi khi những khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những gì mà bạn không thực hiện.12.Chúng ta sẽ đạt được rất nhiều thắng lợi nếu tôi trúng cử, nhiều đến mức bạn sẽ cảm thấy chán với chiến thắng.

12. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ tự động được trả tiền đúng với giá trị của bạn. Thế giới thực không hoạt động theo cách đó. Bạn được trả theo đúng giá trị của bạn chỉ khi người mà bạn đang tương tác không có sự lựa chọn nào khác.

13. Nếu bạn cố gắng cân bằng giữa công việc và niềm vui, hãy ngừng việc cân bằng chúng. Thay vào đó, hãy làm công việc của bạn thêm vui.
14. Bất cứ lúc nào bắt đầu một việc mới, tôi đều biết mình phải có nhiều thứ phải học. Điều này không hề làm tôi nản chí, ngược lại còn bơm thêm sức mạnh cho tôi. Tương tự như cảm giác có một khởi đầu tươi mới vậy.

15. Nếu tôi khởi đầu việc kinh doanh với tư tưởng rằng mình đã biết hết mọi thứ, tôi chắc chắn sẽ bị nhấn chím trước khi thực sự bắt đầu. Đừng mắc phải sai lầm này. Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn trong mỗi ngành và bạn sẽ nhận ra rằng những chuyện tưởng chừng rất đơn giản lại phức tạp đến thế nào.

16. Nếu bạn xem mỗi ngày là một thử thách, bạn sẽ ngạc nhiên khi mình trở nên hiệu quả như thế nào và công việc có thể được hoàn thành nhiều hơn ra sao.

17. Khi người thành đạt đạt được thành tựu, nó chưa phải là trạng thái ổn định mà mới chỉ là sự khởi đầu. Người thành đạt luôn hướng về phía trước – họ luôn đoán trước được thương vụ kế tiếp và có sẵn một mục tiêu khác.

18. Làm việc chăm chỉ có thể cuốn hút những ý tưởng mới, trong khi nhàn rỗi hoặc trì trệ chỉ cuốn hút được những điều tiêu cực mà thôi.

19. Khi gặp một ngày công việc đầy khó khăn, tôi luôn xem đó là một cuộc chạy đua và tốt hơn hết là luôn chuẩn bị sẵn sức bền để vượt qua nó. Tự dưng sự bền bỉ này xuất hiện vì tôi không muốn kết thúc với cảm giác bị ai đó đánh gục.

20. Xây cầu có nghĩa gì khi bạn không biết chắc mình có muốn sang sông hay không, hoặc khi bạn chưa biết mình sẽ làm gì khi đã sang được bên kia sông? Cầu được xây để phục vụ cho một mục đích cụ thể, và mục tiêu của bạn cũng phải cụ thể như vậy.

VĂN HUY