Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc huy động các thầy thuốc giỏi cứu chữa người bị nạn trong vụ 2 xe khách đâm nhau tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 21/12.

Tan tinh cuu chua 22 nguoi gap nan tren cao toc Noi Bai - Lao Cai - Anh 1

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch - TTXVN

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông do 2 xe ô tô khách đi cùng chiều đâm nhau trên đoạn đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 21/12, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã điều động Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế huyện Lập Thạch có mặt tại hiện trường kịp thời cấp cứu tại chỗ. Bộ Y tế đã chỉ đạo qua đường dây nóng của Sở Y tế Vĩnh Phúc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về việc huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương cử 4 bác sỹ, 8 điều dưỡng và 4 xe cứu thương cùng các phương tiện cấp cứu cần thiết đến hiện trường vụ tai nạn để phân loại bệnh nhân và đưa về bệnh viện cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 20 phút xảy ra tai nạn, tất cả các bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cấp cứu, các đơn vị đã huy động bác sỹ, điều dưỡng ở các khoa để phân loại và xử trí cấp cứu các bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Doanh và lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo trực tiếp công tác cấp cứu, đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng số bệnh nhân bị tai nạn giao thông được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch là 22 người; trong đó: 19 người vào Bệnh viện đa khoa tỉnh, 3 người vào Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch. Ngay trong đêm 21/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện phẫu thuật 5 ca kết hợp xương và 1 ca dẫn lưu màng phổi

Hiện tại có 4 bệnh nhân tiên lượng nặng, đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc; một bệnh nhân chấn thương cột sống cổ nặng đã chuyển Bệnh viện Việt Đức điều trị đêm 21/12.

Bộ Y tế chỉ đạo sở Y tế tỉnh tiếp tục nỗ lực hết sức, huy động nhân lực, nguồn lực, thuốc men, vật tư trang thiết bị tối đa để cứu chữa cho các nạn nhân; kiểm soát các chỉ số sinh tồn, chuyên môn kỹ thuật phòng chống shock và kiểm soát nhiễm khuẩn; báo cáo với Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời, hạn chế tối đa tử vong.

Lê Hảo (TTXVN)