ANTĐ - Một trận bão tuyết lớn đang quét qua vùng đông bắc nước Mỹ, sau khi tàn phá hết các khu vực phía nam.

Cơn bão đi qua phía nam nước Mỹ và khiến hơn nửa triệu nhà cửa và cơ quan bị thiếu điện, hơn 3.300 chuyến bay bị hủy bỏ. các trường học cũng được đóng cửa tạm thời. Người dân ở tổng cộng 22 bang từ Texas đến Maine đã bị ảnh hưởng trong trận bão tuyết này.

Cơn bão đã khiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra

Ít nhất 10 người chết, 3 người thiệt mạng khi xe cấp cứu bị trượt trên đường và bốc cháy ở Texas. Hàng nghìn phương tiện đã bị mắc kẹt trên đường ở Raleigh, Bắc Carolina, thậm chí một vài người còn rời bỏ phương tiện của mình.

Khu vực đông dân cư nhất của Mỹ - giữa Washington DC và Boston có độ dày của tuyết rơi lên đến 20 cm. Một dải từ phía đông bắc Pennsylvania qua vùng Hudson Valley của bang New York và New England ghi nhận tuyết rơi dày từ 25 đến 50 cm.

Không những tuyết rơi dày mà gió mạnh cũng làm nhiều cây xanh bị kéo đổ

Những nhà dự báo nói đây là cơn bão tồi tệ nhất từng đổ bộ vào Atlanta, thành phố lớn nhất của miền nam, kể từ năm 1973.

Vào ngày thứ 4, cơ quan đối phó trường hợp khẩn cấp (Fema) nói họ đã chuyển nhiều hàng tiếp tế, bao gồm máy phát, đồ ăn, nước uống, chăn và võng đến trung tâm cứu hộ ở Atlanta.

Tổng thống Obama coi đây là một thảm họa thiên nhiên và đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho tất cả các đơn vị cứu hộ của các bang bị ảnh hưởng cùng khuyến cáo người dân hạn chế đi ra đường trong thời gian này.

Đặng Vũ
Theo BBC