Sau hơn 20 năm ca hát, lần đầu tiên, Tấn Minh đã thực hiện liveshow “Tấn Minh in the Spolight” diễn ra vào tối 16.11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp ca hát của chàng ca sĩ đất thành Nam.

Ca sĩ Tấn Minh.

Cái tên Tấn Minh bắt đầu nổi lên từ ca khúc “Phượng hồng”. Với giọng hát ngọt ngào, trong sáng, Tấn Minh khắc tên mình trong lòng người yêu nhạc những năm thập niên 90 bằng hình ảnh của cậu học trò hồn nhiên và ngây thơ. Sau đó, anh trở thành một trong những gương mặt ca sĩ quen thuộc với hàng loạt ca khúc được khán thính giả yêu thích như: “Phượng hồng”, “Mối tình đầu”, “Em và tôi”.

Tuy nhiên, phải đến đầu những năm 2000, Tấn Minh mới thực sự trở nên nổi tiếng khi anh phát hành CD đầu tay có tựa đề “Bức thư tình đầu tiên” và chính bài hát cùng tên album ấy đã khiến Tấn Minh vụt sáng, đưa anh lên hàng ngũ những ngôi sao hàng đầu của sân khấu ca nhạc thủ đô. “Bức thư tình đầu tiên” trở thành ca khúc “hit” thành công nhất của anh. Có thể nói, “Phượng hồng” là bước “chạm ngõ” làng nhạc đầy ấn tượng, nhưng “Bức thư tình đầu tiên” mới chính thức khẳng định Tấn Minh là một ngôi sao thực thụ.

Ngoài “Bức thư tình đầu tiên” và nhiều ca khúc khác của Đỗ Bảo, Tấn Minh còn được đánh giá cao khi hát nhạc của Phú Quang, Thanh Tùng, Dương Thụ, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… Những bài hát mang đậm chất trữ tình lãng mạn, những bản pop ballad vô cùng thích hợp với giọng hát ngọt ngào, tinh tế, đằm sâu và đầy chất tự sự của Tấn Minh. Các ca khúc như “Tôi ru em ngủ”, “Mong về Hà Nội”, “Những mùa đông yêu dấu”, “Trở về”… đã khiến Tấn Minh trở thành một trong những nam ca sĩ hát nhạc trữ tình hay nhất trong khoảng chục năm trở lại đây.

Chia sẻ về đêm nhạc, Tấn Minh cho hay, liveshow là một sự phác họa chân dung chứ không phải là một đêm nhạc tổng kết 20 năm sự nghiệp ca hát. Đêm nhạc được chia làm 4 phần, phần 1 là những bài hit đã từng tạo nên tên tuổi của Tấn Minh như: “Phượng hồng”; “Mối tình đầu”; “Em và tôi”; “Bức thư tình đầu tiên”…; phần 2 là những ca khúc dân gian; phần 3 là những ca khúc nhạc xưa, tôn vinh các nhạc sĩ gạo cội như Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… và phần 4 cuối cùng là phần thử thách nhất đối với Tấn Minh và cũng là phần mang điểm nhấn lớn nhất trong đêm nhạc, đó chính là những ca khúc kinh điển lần đầu tiên Tấn Minh thử sức.

“Lúc đầu, khi nhạc sĩ Hồng Kiên đưa ra những bài hát đó, tôi đã rất phân vân, không biết mình có làm được không, nhưng rồi tôi nhận được lời động viên và cảm thấy mình tự tin hơn. Tôi nghĩ rằng, mình cần phải làm gì đó quyết liệt hơn, liều lĩnh hơn. Chính vì vậy mà tôi đã quyết định thử sức, tự khám phá và có thể nói là tự vượt qua chính mình” - ca sĩ Tấn Minh nói.

Về việc khách mời tham gia chỉ có ca sĩ Mỹ Linh và một vị khách mời đặc biệt được giữ bí mật đến phút chót, mà không có sự hiện diện của vợ anh - nghệ sĩ Thu Huyền, Tấn Minh cho biết: “Tôi cũng rất mong có sự hiện diện của vợ tôi, nhưng khi tôi trao đổi điều này với cô ấy, thì cô ấy nói: Em chỉ muốn mình đến với tư cách là khán giả, để có thể ngồi dưới và thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc của anh. Và em cũng không muốn khán giả nghĩ vợ anh xuất hiện chỉ để đánh bóng, PR tên tuổi cho chồng”.