Để rồi đêm tân hôn tôi chết đứng khi làm “chuyện đó” với vợ tới 3 lần mà em vẫn ra máu. Tôi mực bình ngồi bật dậy quát vợ.

Yêu nhau 7 năm thì có tới 4 năm tôi và Hoa yêu xa và 2 năm em chăm tôi bệnh tật. Khoảng thời gian yêu xa chính là lúc tôi đi du học. Thực tình khi đó tôi chưa biết mình có trở về nữa hay không nên đã muốn giãn chuyện tình cảm với em và bảo em yêu người khác.

Nhưng em cứng đầu lắm, em nói: “Em cứ chờ hết 4 năm nếu anh quyết định không về thì em sẽ từ bỏ, còn bây giờ anh đang học thì em vẫn cứ đợi”. Khoảng thời gian đó tôi đã cắt hẳn liên lạc với em và có vài mối quan hệ mới nhưng sau này nghe mẹ nói rằng em ở nhà vẫn tới nhà tôi chơi, hỏi han tình hình tôi qua mẹ. Và đặc biệt bạn chung của 2 đứa nói: “Em đã từ chối cả anh giám đốc công ty chỉ để đợi tôi”.

Sau này biết điều đó tôi mới thấy mình là thằng đàn ông khốn nạn quá. Học hết 4 năm tôi quyết định ở lại, lúc đó tôi cũng đã có cô bạn gái là người trong nước và cũng đang làm việc bên đó. Tôi báo tin cho em rồi lẳng lặng cúp máy luôn cũng chẳng quan tâm em ở nhà đau lòng cỡ nào.

Tan hon den may lan van thay vo chay mau, nghi em dung mang trinh gia - Anh 1

Ảnh minh họa

Nhưng cuộc đời thì không như mơ, vừa quyết định ở lại được 1 tháng thì tôi phát hiện ra mình bị trọng bệnh. Lúc ấy bác sĩ nói bệnh nguy kịch tới tính mạng nên khuyên về nước. Bố mẹ tôi hoảng quá sang đưa con về luôn, cứ ngỡ tôi chẳng sống được bao lâu nữa.

Đón tôi ở sân bay không ai khác chính là Hoa. Kể từ hôm đó em theo tôi vào viện chăm sóc cho tôi rồi khi bị bệnh viện trả về em cũng về hẳn nhà tôi mặc ai nói gì thì nói. Còn cô người yêu của tôi tuyệt nhiên không 1 dòng tin nhắn hỏi han, tôi hối hận vô cùng vì 4 năm qua đã đối xử tệ bạc với em.

Cứ ngỡ tôi không qua khỏi nhưng số tôi vẫn được trời thương. Tây y không hợp tôi lại hợp với Đông y. Và bất ngờ sau 2 năm sức khỏe của tôi trở lại bình thường khiến bác sĩ cũng phải ngỡ ngàng. Công lớn là thuộc về Hoa, 2 năm qua em đã không rời tôi 1 bước. Chính vì vậy ngay khi khỏe lại 2 bên gia đình đã quyết định tổ chức đám cưới cho tôi và Hoa. Em xứng đáng được hưởng hạnh phúc, cả dòng họ nhà tôi đợi ơn em, tôi phải làm tất cả để bù đắp lại cho người con gái hi sinh tất cả cho mình.

Nhưng rồi cái tính ích kỷ của tôi lại trỗi dậy, chính tôi cũng không hiểu nổi mình nữa. Tôi đã từng có người con gái khác nhưng tôi lại luôn mong đợi vợ mình còn trong trắng đêm tân hôn. Chính Hoa cũng khẳng định điều này với tôi, và tôi tin em vì em là cô gái chung tình. Để rồi đêm tân hôn tôi chết đứng khi làm “chuyện đó” với vợ tới 3 lần mà em vẫn ra máu. Tôi mực bình ngồi bật dậy quát vợ:

– Là em lừa tôi đúng không? Là em dùng màng trinh giả đúng không? Em mất trinh với thằng khác rồi giờ dùng trinh giả lừa tôi nên mới ra máu suốt thế này? Vậy mà cứ một mực khẳng định với tôi là còn trinh.

Tan hon den may lan van thay vo chay mau, nghi em dung mang trinh gia - Anh 2

Em mất trinh với thằng khác rồi giờ dùng trinh giả lừa tôi nên mới ra máu suốt thế này? Vậy mà cứ một mực khẳng định với tôi là còn trinh. (Ảnh minh họa)

– Không, em còn trinh thật mà. Em không lừa anh đâu.

– Thế thì mai tới bác sĩ khám để rõ trắng đen. Tôi không thích 1 cô vợ sống với tôi mà cứ nói dối.

Hoa lặng thinh không nói gì. Tôi bỏ đi ngủ mặc em ôm gối khóc suốt đêm. Sáng hôm sau tôi bắt Hoa theo tôi tới phòng khám của thằng bạn và nhờ bác sĩ ở đó khám cho vợ xem có đúng là vợ tôi mất trinh từ trước ông. Để rồi khi vị bác sĩ gọi tôi vào thông báo tin đó, tôi đã gục ngay xuống bàn:

– Cô ấy bị ung thư tử cung, giai đoạn cuối rồi chắc chẳng sống được bao lâu nữa đâu.

Mọi thứ như quay cuồng trước mắt tôi. Trước đây vài phút thôi tôi vẫn còn nghi ngờ vợ mình, tại sao tôi lại có thể như vậy. Tại sao sau bao đau khổ tôi gây ra cho cô ấy nhưng cô ẫy vẫn quyết định bên tôi lúc tôi cận kề cái chết, để rồi lại 1 lần nữa tôi lại gây thêm chồng chất nỗi đau cho vợ mình. Giờ tôi biết thông báo cái tin động trời này cho vợ thế nào đây? Tôi khốn nạn, khốn nạn quá mà, cô ấy sẽ chẳng còn được sống bao nhiêu nữa, lẽ ra người phải chết là tôi, là tôi chứ??????

 Theo Thể thao xã hội